"Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ"

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/04/2015 04:38 - Người đăng bài viết: admin
Đó là thông điệp của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia muốn nhắn gửi những người làm cha, làm mẹ thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015.
(Ảnh Internet)

Trẻ em, mầm măng non, thế hệ tương lai của đất nước, là lứa tuổi cần sự chăm sóc của cha mẹ, cần sự quan tâm của toàn xã hội. Ngày càng nhiều trẻ em tham gia giao thông, bao gồm bản thân tự điều khiển phương tiện giao thông và tham gia giao thông cùng cha mẹ.
        Theo số liệu của Ban ATGT Quốc gia, năm 2014 có khoảng 1.900 trẻ em chết do tai nạn giao thông, mà hơn một nửa trong số đó bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm.
Để tăng cường tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, góp phần giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông đối với trẻ em, Ban An toàn giao thông tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 12/KH-BATGT kế hoạch hành động thực hiện quy định pháp luật về thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015. Theo Kế hoạch, ngày 10/ 4 sẽ tổ chức "Ngày cao điểm" tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em và tiếp tục duy trì việc tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm.
       Hội Chữ thập đỏ các cấp, với lực lượng hội viên, tình nguyện viên đông đảo trong xã hội, luôn nêu cao ý thức tuân thủ pháp luật, tuyên truyền vận động nhân dân tuân thủ pháp luật quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015. Đội mũ cho trẻ em tham gia giao thông là bảo vệ sự sống, bảo vệ tính mạng cho con em mình./.
Đình Chiến