Những bữa ăn ấm lòng người bệnh nghèo

Đăng lúc: Thứ tư - 05/08/2015 10:29 - Người đăng bài viết: admin
Phát huy truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, nhằm chia sẽ bớt những khó khăn cùng những hoàn cảnh thiếu may mắn, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa đã mang đến những bữa cơm làm ấm lòng bệnh nhân nghèo.

 
Mô hình “Bữa ăn tình thương” do Hội Chữ thập đỏ bệnh viện đa khoa Hướng Hóa triển khai từ năm 2004 cho đến nay. Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ bệnh viện đã tuyên truyền, vận động kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay góp sức vì bệnh nhân nghèo. Bên cạnh nguồn quỹ nhân đạo vận động được từ đội ngũ y, bác sỹ trong bệnh viện, Hội cũng nhận được sự ủng hộ, đóng góp của các cá nhân hảo tâm ở các cơ quan, ban ngành trong tỉnh. Đặc biệt, bác sỹ Trương Văn Sanh năm 2014 đã ủng hộ 24 triệu đồng; anh Lê Văn Nhâm, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh từ năm 2011 đến nay ủng hộ 3 triệu đồng/tháng.

Chương trình ”bữa ăn tình thương” tại Bệnh viện Hướng Hóa do Hội Chữ thập đỏ bệnh viện tự nấu và phát cho bệnh nhân nghèo, đa số là đồng bào dân tộc Vân Kiều,Pakô được duy trì thường xuyên 2 bữa cơm/ngày, trung bình mỗi ngày 30 suất, mỗi suất trị giá 15.000 đồng. Ngoài ra, các nhà hảo tâm như Chùa khe sanh  2 ngày/tháng, Chùa Tân Liên một bữa/ tuần cũng phát tận tay cho người bệnh.

Bằng hành động thiết thực đầy tính nhân văn, Hội Chữ thập đỏ bệnh viện đa khoa Hướng Hóa và các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm đã mang lại sự ấm áp cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn. 

Vừa qua, đến thăm tại bệnh viện, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ bệnh viện đã tích cực duy trì có hiệu quả chương trình “Bữa ăn tình thương” và trao số tiền 3.200.000 đồng cho Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện góp phần giúp những bệnh nhân nghèo có thêm những bữa cơm đầy tình nghĩa./.
Thái Lý
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 83
  • Khách viếng thăm: 82
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 25710
  • Tháng hiện tại: 249013
  • Tổng lượt truy cập: 16828284

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin