Ba Tầng (Hướng Hóa): 18 hộ gia đình được nhận bò giống sinh sản từ chương trình “Ngân hàng bò – Chung sức cùng đồng bào nghèo xây dựng nông thôn mới”

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/02/2015 10:58 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 10/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và Hội CTĐ huyện Hướng Hoá đã trao 18 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo ở xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa.
Ông Nguyễn Đình Chiến - Phó Chủ tịch tỉnh Hội và ông Hồ Ngọc Hoàng - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng bò cho người dân

Ông Nguyễn Đình Chiến - Phó Chủ tịch tỉnh Hội và ông Hồ Ngọc Hoàng - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng bò cho người dân

    Trong dịp Tết Ất Mùi 2015, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cấp cho tỉnh Hội Quảng Trị 400 triệu đồng để hỗ trợ mua 50 con bò sinh sản cho các hộ gia đình nghèo 03 xã biên giới Ba Tầng, A Dơi, A Xing thuộc huyện Hướng Hóa, mức 10 triệu đồng/con. Trong đó, Trung ương hỗ trợ 8 triệu đồng/con, số vốn còn lại được đối ứng từ địa phương.
    Ba Tầng là xã đầu tiên được trao 18 con bò giống cho 18 hộ gia đình nghèo ở xã, những xã còn lại đang tìm nguồn cung cấp bò giống. Những người được hưởng lợi là các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, không có nguồn thu nhập ổn định, đồng ý nhận nuôi bò và có đủ điều kiện về chuồng trại để chăn nuôi. 
    Được biết, trong Chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào nghèo xây dựng nông thôn mới”, 11 xã biên giới thuộc huyện Hướng Hoá sẽ được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 110 con bò giống sinh sản.  
    Hy vọng với con bò được hỗ trợ từ Trung ương, các gia đình sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng đúng kỹ thuật để sinh sản, phát triển tốt, có thu nhập, từng bước ổn định và nâng cao đời sống cho nhân dân vùng biên giới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia./.
 
Ly Na
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 156
  • Khách viếng thăm: 155
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1633
  • Tháng hiện tại: 687732
  • Tổng lượt truy cập: 14518809

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin