Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 90 suất học bổng Lê Mộng Đào cho học sinh nghèo, hiếu học tại Quảng Trị

Đăng lúc: Thứ tư - 15/02/2017 04:24 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 15/2/2017, tại hội trường Liên Đoàn Lao động tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Quỹ học bổng Lê Mộng Đào trao 90 suất học bổng với tổng trị giá 180 triệu đồng cho 90 em học sinh thuộc hộ nghèo, có học lực giỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao học bổng cho các em học sinh

Quỹ hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào xuất phát từ tâm nguyện lúc sinh thời của nhà giáo Lê Mộng Đào, Chủ tịch danh dự Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình, nguyên Hiệu trưởng trường Bồ Đề Huế. Quỹ học bổng nhằm khuyến khích và tạo điều kiện động viên các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Em Phan Thị Sương, học sinh trường THCS Gio Hải (Gio Linh) vừa đón nhận học bổng vui mừng nói: “gia đình em thuộc diện hộ nghèo, mỗi lần đóng tiền học phí ba mẹ em phải xoay xở khắp nơi, hôm nay nhận được suất học bổng này em rất phấn khởi, em sẽ cố gắng nỗ lực hết mình trong học tập để không phụ lòng mọi người”.

Thay mặt Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch tỉnh Hội gửi lời cảm ơn đến Ban điều hành Quỹ học bổng Lê Mộng Đào đã dành tình cảm cho học sinh nghèo Quảng Trị, đây là nguồn cổ vũ về vật chất và tinh thần quý báu, giúp các em vươn lên hoàn cảnh gặt hái những thành tích tốt trong học tập, đồng thời hy vọng Quỹ học bổng sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Hội để giúp đỡ nhiều hơn cho học sinh nghèo Quảng Trị trong thời gian tới.

Ban PT