Hướng Hóa: 20 hộ nghèo xã Thuận và Tân Thành được nhận bò giống sinh sản.

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/06/2015 15:04 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 09/6/2015, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và Hội Chữ thập đỏ huyện Hướng Hóa trao 20 con bò giống cho các hộ nghèo thuộc xã Thuận và xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa).
Đại diện Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh trao bò cho người dân

Số bò giống này thuộc Chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào nghèo xây dựng nông thôn mới”, mỗi xã biên giới được tặng 10 con bò giống, trị giá 10 triệu đồng/con bằng nguồn hỗ trợ của Trung ương 8 triệu đồng và kinh phí đối ứng của địa phương.

Đến nay, Chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào nghèo xây dựng nông thôn mới” đã trao 70/110 con bò giống cho 70 hộ nghèo biên giới thuộc huyện Hướng Hóa. Sắp tới, Chương trình sẽ tiếp tục trao 40 con bò giống cho 4 xã: Xã Xy, Thanh, Hướng Lập và Hướng Việt.

Mỗi con bò giống là tài sản có giá trị giúp cho các hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia./.
Ly Na