Truyền thông phòng chống dịch sốt xuất huyết

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/09/2017 18:00 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 08/9/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức buổi truyền thông phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại Nhà văn hóa cộng đồng thôn An Trú, xã Triệu Tài.
Tham dự có ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ts.Bs Mai Năm, Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo và chuyên viên của Trung tâm Truyền thông giáo dục Sức khỏe; Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh; Đại diện lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện; Hội chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo UBND xã; trưởng các  ban, ngành, đoàn thể cấp xã cùng 100 em học sinh và đông đảo bà con nhân dân thôn An Trú, xã Triệu Tài.

Quang cảnh buổi truyền thông

Được biết trên địa bàn huyện Triệu Phong đã xảy ra sốt xuất huyết Dengue, tính từ ngày 01/7/2017 đến ngày 06/9/2017 toàn huyện có 135 ca sốt xuất huyết, đứng thứ 2 toàn tỉnh, trong đó xã Triệu tài đứng thứ 2 toàn huyện với 26 ca sốt xuất huyết, chủ yếu tập trung ở thôn: Phú Liêu, An Trú, Thâm Triều, đặc biệt ngày 04/9 mới xuất hiện 01 ca sốt xuất huyết tại thôn Bích Hậu. BCĐ phòng chống bệnh sốt xuất huyết xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai quyết liệt chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy trên địa bàn và vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi, tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng/ bọ gậy.

Truyền thông phòng chống dịch sốt xuất huyết đến các em học sinh

Tại buổi truyền thông, Bác sĩ Nguyễn Hương Chương – Phó GĐ Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe đã tuyên truyền phổ biến những kiến thức, biện pháp phòng, chống Sốt xuất huyết. Qua đó bà con đã biết được các biện pháp phòng ngừa sốt xuất huyết: tránh muỗi bằng cách cho trẻ ngủ màn kể cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, xoa kem chống muỗi ở da, dùng nhang, thuốc phun diệt muỗi trong nhà; dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, dẹp bỏ các nơi đọng nước như lu, máng, lon, hộp, gáo dừa, vỏ xe...

Loại bỏ lăng quăng, bọ gậy tại các hộ gia đình

Sau buổi truyền thông, toàn bộ lãnh đạo, bà con và các em học sinh đã ra quân làm vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tại các điểm ở đường làng ngõ xóm, các hộ gia đình.

Phạm Linh - Hội CTĐ huyện Triệu Phong