Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Vĩnh Linh: nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2015).

Đăng lúc: Thứ năm - 19/11/2015 19:56 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 14/11/2015, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Linh đã phối hợp và Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Linh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn phòng chống những bệnh thông thường cho 234 người dân thuộc đồng bào dân tộc Vân Kiều xã Vĩnh Khê và bà con nghèo của thôn Thử Luật xã Vĩnh Thái.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con

Đợt khám và cấp thuốc lần này nằm trong Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo với chủ đề Chung sức vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2014-2017 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ tổ chức.

Cũng trong dịp này, sáng ngày 19/11/2015, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Linh đã phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Quảng Trị và Hội từ thiện tỉnh Đồng Nai tổ chức trao 300 suất quà, mỗi suất quà gồm: 01 lít dầu ăn, 01 kg đường, 01 chai nước tương, 01 thùng mỳ tôm, bánh kẹo, chăn len và 100.000 đồng tiền mặt cho 300 đồng bào Vân Kiều của 2 xã Vĩnh Hà và Vĩnh Khê. Tổng trị giá trong đợt trao quà lần này là 84 triệu đồng.

Trao quà cho đồng bào Vân Kiều xã Vĩnh Khê

Trong thời gian tiếp theo, Hội CTĐ huyện Vĩnh Linh sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để giúp đỡ cho đồng bào nghèo trên địa bàn toàn huyện, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 sắp đến.

Nguyễn Thị Huế