Giọt hồng đất lửa 2017 thu được 645 đơn vị máu

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/07/2017 19:02 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 21/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị, Ban Tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ 2017 - Kết nối dòng máu Việt phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Ban chỉ đạo thành phố Đông Hà và Trung tâm huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất lửa” 2017.
Ngày hội đã thu hút trên 1.000 người đăng ký tham gia, kết quả đã tiếp nhận được 645 đơn vị máu (chỉ tiêu đề ra là 500 đơn vị máu). Đây là lượng máu quý giá góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè này, là quà tặng đặc biệt cho những bệnh nhân đang cần máu.

Ngày hội thu hút đông đảo mọi người tham gia

TNV đoàn Hành trình đỏ nhiệt tình hướng dẫn mọi người làm thủ tục đăng ký hiến máu

Khu vực hiến máu không còn ghế trống

GS. Nguyễn Anh Trí - Viện Trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW  quan tâm, thăm hỏi ông Nguyễn Đình Chiến
- Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp tham gia hiến máu tại ngày hội

Nụ cười tươi tắn của người tình nguyện khi tham gia hiến máu

Có mặt tại ngày hội hiến máu, bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao kết quả từ Phong trào hiến máu tình nguyện tại Quảng Trị qua các năm. Với không khí sôi động trong ngày hội “Giọt hồng đất lửa” đang diễn ra trong những ngày tháng 7 hết sức thiêng liêng trên mảnh đất anh hùng lịch sử này càng làm tăng thêm giá trị ý nghĩa của chương trình.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch TW Hội CTĐ Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị động viên người tham gia hiến máu

Sự quan tâm, thăm hỏi của GS. TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng viện Huyết học - Truyền máu TW
đã khích lệ tinh thần ông Ngô Quang Mành, người đã 35 lần hiến máu tình nguyện

Trong không khí sôi nổi của ngày hội, chị Trần Thị Ngọc Hải, trú tại khu phố 6 phường 5 thành phố Đông Hà vui vẻ chia sẻ: “Đây là lần thứ 6 tôi tham gia hiến máu, thấy mọi người đến hiến máu rất đông nên tinh thần lúc này của tôi rất sảng khoái, đối với tôi việc hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe mà còn mang đậm tính nhân văn sâu sắc, tôi sẽ luôn sẵn sàng hiến máu nếu sức khỏe cho phép”.

Phần quà gửi tặng đến người tham gia hiến máu

Sáng cùng ngày, đại diện đoàn Hành trình đỏ TW và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm và trao 5 phần quà (gồm 500 nghìn đồng và hiện vật) cho 5 bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh “Thalassemia” đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh.

GS. TS Nguyễn Anh Trí, Trưởng đoàn Hành trình đỏ và ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh
tặng quà cho bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh “Thalassemia”

Ban PT