Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Linh làm tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/11/2018 08:31 - Người đăng bài viết: admin
Trong năm 2018, công tác hiến máu tình nguyện (HMTN) đã được Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Vĩnh Linh triển khai nghiêm túc, hiệu quả và có tính lan tỏa, được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng giúp nhiều bệnh nhân được cấp cứu kịp thời.
Phong trào HMTN huyện Vĩnh Linh nhận được sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể trong huyện

Phong trào HMTN huyện Vĩnh Linh nhận được sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể trong huyện

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện đã triển khai kế hoạch và phân bổ chỉ tiêu cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và các xã, thị trấn trong toàn huyện. Để Phong trào có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo vận động đã tăng cường công tác truyền thông hiến máu tình nguyện với các hình thức như: các hoạt động xe tuyên truyền lưu động, phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN các xã treo băng rôn, khẩu hiệu,  phối hợp với Đài phát thanh truyền hình huyện đưa tin bài, tuyên truyền trên hệ thống loa đài phát thanh trước 3 ngày diễn ra đợt hiến máu … Qua đó, Phong trào HMTN được triển khai tới tất cả các đối tượng và đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn huyện.

Nếu như năm 2016, toàn huyện chỉ đạt tỉ lệ 91% chỉ tiêu với 1.199 đơn vị máu tiếp nhận thì đến năm 2017, số đơn vị máu tiếp nhận tăng lên 1.424 đơn vị máu, đạt 103% và trong năm 2018, qua 4 đợt tổ chức hiến máu, toàn huyện đã tiếp nhận tổng cộng 1.894 đơn vị máu tương đương với 505.550 ml máu, đạt 183% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Kết quả trên cho thấy hoạt động HMTN đã được Ban Chỉ đạo HMTN huyện tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện, đang ngày càng nhận được sự đồng thuận lớn với sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, đặc biệt là vai trò tích cực của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên và cộng đồng nâng cao nhận thức, hiểu rõ ý nghĩa tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người.

Mỗi đợt hiến máu được tổ chức đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên tham gia, tiêu biểu là các đơn vị: Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Bến Hải, xã Vĩnh Khê, Vĩnh Thái, Vĩnh Tú, Vĩnh Hòa, Trường THCS&THPT Bến Quan, Tòa án nhân dân huyện, Văn phòng HĐND&UBND, Ban quản lý chợ huyện, Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng, Công An huyện, xã Vĩnh Long, Vĩnh Hiền, thị trấn Hồ Xá và Bến Quan ...

Ông Trần Quốc Toản, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: Phong trào HMTN là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc hiến máu, cứu người, thời gian tới Hội sẽ tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền,vận động HMTN đến hội viên, tình nguyện viên CTĐ đồng thời  phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể tại địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức tham gia với mục đích Phong trào HMTN phải được triển khai thường xuyên, mang tính bền vững tại địa phương. Bên cạnh đó, Hội luôn quan tâm biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền đến nhân dân những gương điển hình trong Phong trào HMTN để họ có động lực, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, giúp Phong trào HMTN ngày càng lan tỏa sâu rộng.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2018, toàn huyện đã có 177 tập thể, gia đình và cá nhân được tỉnh khen thưởng, trong đó: 03 tập thể, 02 gia đình và 54 cá nhân đạt tiêu chí được UBND tỉnh tặng bằng khen, 17 gia đình và 101 cá nhân đạt tiêu chí được Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh tặng giấy khen.

Với những chuyển biến tích cực trong Phong trào HMTN, Hội CTĐ Vĩnh Linh được đánh giá là một trong những địa phương có Phong trào HMTN đạt hiệu quả và mang tính lan tỏa cao, góp phần giúp thay đổi về nhận thức của mỗi cá nhân trong hoạt động HMTN vì sức khỏe cộng đồng.

Ban PT
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 129
  • Hôm nay: 12022
  • Tháng hiện tại: 102153
  • Tổng lượt truy cập: 16681424

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin