Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027                     

Ngày hội hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 25/05/2017 06:41 - Người đăng bài viết: admin
Tiếp nối những thành công về hoạt động hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn các năm trước, ngày 23/5 vừa qua, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ năm 2017.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Ngày Hội hiến máu tình nguyện

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Ngày Hội hiến máu tình nguyện

Ngày hội hiến máu trong CNVCLĐ Quảng Trị là một hoạt động thiện nguyện được LĐLĐ tỉnh tổ chức thường niên, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu – cứu người. Đồng thời đây cũng là nghĩa cử cao đẹp, thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ cộng đồng trong cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ, tổ chức Công đoàn và toàn xã hội.
Ngày Hội hiến máu lần này thu hút gần 600 tình nguyện viên hiến máu. Họ là những cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đến từ Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh và các CĐCS trực thuộc. Trong ngày Hội, các tình nguyện viên được các bác sĩ Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Trung Ương Huế xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, nhận quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ. Ngoài ra, để khích lệ tinh thần, quan tâm cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ tham gia hiến máu, LĐLĐ tỉnh và Các Công đoàn cơ sở cũng đã dành tặng những phần quà động viên.
 
 

Tại ngày hội HMTN
 
Cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ tham gia hiến máu đều chung một niềm vui vì đã góp một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của cộng đồng.
Chia sẻ cảm nhận của mình sau khi hiến máu đồng chí Nguyễn Thị Hồng, đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng Quảng Trị, một trong số tình nguyện viên nữ trẻ tuổi, đã có nhiều lần hiến máu cho biết: Đây là lần thứ 10 mình đi hiến máu. Mình muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho cộng đồng. Thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” bản thân mình và cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trong đơn vị luôn nhiệt tình hưởng ứng. Mình thấy rất vui khi tham gia hoạt động này.
Kết thúc Ngày Hội hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ Quảng Trị năm 2017 đã thu được 400 đơn vị máu. Số máu nhận được sẽ bổ sung vào ngân hàng máu miền Trung, để kịp thời phục vụ cứu chữa cho người bệnh.
Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của cán bộ, đoàn viên công đoàn CNVCLĐ Quảng Trị dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp cần đến máu.
Ban CSSK
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 109
  • Khách viếng thăm: 108
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 27034
  • Tháng hiện tại: 363436
  • Tổng lượt truy cập: 13160871

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin