Tập huấn Hiến máu tình nguyện cho các tuyên truyền viên, tình nguyện viên

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/10/2014 03:35 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 02/10/2014, tại thành phố Đông Hà, Thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn về Hiến máu tình nguyện năm 2014.
Đ/c Nguyễn Đình Chiến - PCT tỉnh Hội phát biểu khai mạc khoá tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là các tuyên truyền viên, tình nguyện viên của 7 huyện, thị, thành Hội và 6 câu lạc bộ bao gồm: Câu lạc bộ Những người hiến máu tình nguyện tỉnh, Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện phường 1 thành phố Đông Hà, Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Trường Trung cấp y tế Quảng Trị, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an tỉnh, Câu lạc bộ Sẵn sàng hiến máu Bệnh viện đa khoa tỉnh, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Vĩnh Linh cùng các cán bộ, công chức, viên chức thuộc Cơ quan tỉnh Hội.

Trong thời gian một ngày, các tuyên truyền viên và tình nguyện viên được hướng dẫn viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền đạt các nội dung cơ bản về kỹ năng truyền thông trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; Cung cấp những kiến thức cơ bản về an toàn truyền máu, phương pháp tuyên truyền vận động trong cộng đồng về việc tham gia hiến máu, cập nhật thông tin mới về phong trào Hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, các hướng dẫn viên đã lồng ghép tuyên truyền cho học viên những kiến thức cần thiết về phòng chống HIV/AIDS.

Tính đến nay, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện các cấp đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, vận động và phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Trung ương (Huế) tiếp nhận được 5.925 đơn vị máu, đạt 83% kế hoạch năm 2014.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và khi trở về cơ sở làm tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đến với cộng đồng để công tác hiến máu tình nguyện được trở thành hoạt động thường xuyên, một nghĩa cử đẹp đẽ trong cán bộ,công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân lao động.

Ly Na