Triệu Phong tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1/2017

Đăng lúc: Thứ năm - 13/04/2017 14:41 - Người đăng bài viết: admin
Sáng nay, 13/4/2017, tại Trung tâm văn hóa huyện Triệu Phong, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2017.
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Triệu Phong động viên người tham gia hiến máu

Đến dự và động viên những người hiến máu có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện. Ngày Hội đã thu hút sự tham gia của trên 500 tình nguyện viên, là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng Công an, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, tuy nhiên do lượng máu BRh+ dự trữ trong ngân hàng máu của Trung tâm còn nhiều nên phải trì hoãn tiếp nhận máu của những người thuộc nhóm máu nói trên, vì vậy kết quả chỉ tiếp nhận được 252 đơn vị máu, đạt 72% so với mục tiêu đặt ra, trong đó có 01 người hiến với thể tích 450ml và 23 người hiến với thể tích 350ml.

Với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong thời gian tới Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên và các tầng lớp nhân dân đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2, góp phần bổ sung lượng máu cần thiết cho cấp cứu và điều trị của bệnh nhân.

Phạm Linh - Hội CTĐ huyện Triệu Phong