Hội Chữ thập đỏ tỉnh giao ban trực báo tháng 5/2016

Đăng lúc: Thứ tư - 25/05/2016 09:28 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 24/5/2016 tại Trung tâm Mái ấm tình hồng thành phố Đông Hà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị trực báo chuyên trách các huyện, thị, thành Hội trong toàn tỉnh. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà, Thường trực, các ban chuyên môn tỉnh Hội, lãnh đạo, cán bộ chuyên trách 9 huyện, thị, thành Hội và cán bộ Chữ thập đỏ cơ sở thuộc thành Hội Đông Hà.
Tại buổi trực báo

Trong tháng 5, các cấp Hội đã tập trung chỉ đạo Đại hội cơ sở theo kế hoạch đã đề ra, hiện tại đã có trên 60% đơn vị hoàn thành Đại hội cơ sở; đã vận động và trợ giúp thêm 12 địa chỉ nhân đạo (Đông Hà: 10 địa chỉ, Hải Lăng: 02 địa chỉ); phong trào hiến máu tình nguyện sôi nổi với số lượng máu thu được 565 đơn vị máu, đạt 39% kế hoạch năm; nhằm hỗ trợ bà con ngư dân bị thiệt hại do hiện tượng cá chết hàng loạt khắc phục những khó khăn trước mắt, tỉnh Hội đã vận động cứu trợ 20 tấn gạo cho bà con bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết tại 4 xã: Hải Khê (huyện Hải lăng), Triệu Vân (huyện Triệu Phong), Trung Giang (huyện Gio Linh) và Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh); trình UBND tỉnh kiện toàn Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6, các cấp Hội sẽ tập trung chỉ đạo đại hội hoàn thành trước ngày 25/6; tiếp tục vận động các tổ chức trong và ngoài tỉnh hỗ trợ bà con ngư dân bị thiệt hại do hiện tượng cá chết bất thường xảy ra tại vùng biển Quảng Trị; tiến hành khảo sát các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập nhận học bổng từ quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào; đẩy mạnh triển khai phong trào hiến máu tình nguyện và tuyên truyền ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6; tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam...

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tăng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà ghi nhận những đóng góp tích cực của phong trào Chữ thập đỏ nói chung và Hội Chữ thập đỏ thành phố Đông Hà nói riêng trong việc chăm lo cho các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng với những việc làm thiết thực như Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”, vận động Hiến máu tình nguyện, ...  Để tạo điều kiện cho phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục phát huy hiệu quả, trong thời gian tới UBND thành phố cam kết sẽ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tốt hơn nữa cho công tác Hội tại địa phương.
Ly Na