Hội Chữ thập đỏ thành phố Đông Hà tổng kết công tác Hội và Phong trào năm 2015.

Đăng lúc: Thứ tư - 13/01/2016 14:51 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 14/01/2016, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đông Hà tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội, phong trào “Hiến máu tình nguyện” và Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” năm 2015; triển khai phương hướng hoạt động năm 2016.
Các cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương tại hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hội; lãnh đạo thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố nhiệm kỳ 2011 - 2016 cùng đại diện các tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tổng kết hoạt động công tác Hội, phong trào “Hiến máu tình nguyện” và Cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016.

Năm 2015, các cấp Hội đã vận động, tổ chức thăm và tặng 25.502 suất quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Ất Mùi 2015” với tổng trị giá 1.529.016.000 đồng cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn có điều kiện vui tết đón xuân. Vận động các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm đỡ đầu 25 địa chỉ nhân đạo (thời gian bảo trợ từ 3 - 5 năm) với tổng trị giá 44.400.000 đồng, số tiền vận động tính hết thời gian bảo trợ ước tính là 171.600.000 đồng. Tổ chức 03 đợt hiến máu tình nguyện, vận động được 1.312 người tham gia thử máu, xếp loại nhóm máu và thu được 781 đơn vị máu (205,850 lít), vượt 24,0% so với chỉ tiêu BCĐ Hiến máu tình nguyện tỉnh giao, tổng trị giá: 115.580.000 đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hội và lãnh đạo thành phố đã ghi nhận những kết quả mà thành Hội đã đạt được trong năm 2015. Đồng thời nhấn mạnh những nội dung cần phải chú trọng hoạt động trong năm 2016, nổi bật là phong trào “Hiến máu tình nguyện” và cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, xem đây là một trong những nội dung quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội của thành phố.

Hội nghị cũng đã biểu dương, trao thưởng cho 05 tập thể và 38 cá nhân đã có thành tích trong phong trào hoạt động Hội, phong trào hiến máu tình nguyện và vận động đỡ đầu năm 2015.

Phương Dung