75 tuổi vẫn nhiệt tình với công tác nhân đạo

Đăng lúc: Thứ ba - 09/06/2015 14:26 - Người đăng bài viết: admin
Bà Nguyễn Thị Bê, Chi Hội trưởng CTĐ KP7, P1

Bà Nguyễn Thị Bê, Chi Hội trưởng CTĐ KP7, P1

Mặc dù đã 75 tuổi nhưng bà Nguyễn Thị Bê ở khu phố 7, phường 1, Đông Hà vẫn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện ở địa phương và khu phố phát động, được con cháu, bà con xóm giềng kính trọng, cảm phục.
         Nguyên là một cán bộ Công đoàn đã nghỉ hưu, với cuộc sống đời thường trong khu phố, bà luôn trăn trở phải làm điều gì đó có ích cho cộng đồng.
Hiện là Chi hội trưởng chi hội CTĐ, bà Bê luôn tích cực tham gia vào nhiều hoạt động đoàn thể, ở bất cứ lúc nào và ở đâu bà cũng đều thể hiện trách nhiệm, tấm lòng sẻ chia, đùm bọc. Đặc biệt, với tinh thần “thương người như thể thương thân”, đã nhiều lần bà khai giảm tuổi để được tham gia hiến máu cứu người khẩn cấp.
          Hàng năm, cứ mỗi dịp tết đến xuân về bản thân bà tự mình hỗ trợ từ đồng lương hưu và vận động con cháu, người thân trợ giúp từ 20 - 25 suất quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khu phố vui tết đón xuân. Bà tình nguyện hỗ trợ vốn và mua xe đạp cho 03 hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn làm ăn buôn bán.
Tuy tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng với lòng nhiệt huyết bà trực tiếp đến vận động các doanh nghiệp, công ty, nhà hảo tâm hỗ trợ tiền và hiện vật trợ giúp phần nào cho những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong địa bàn khu phố.
          Mặc dù cuộc sống gia đình không lấy gì làm sung túc, khá giả nhưng làm từ thiện bà luôn xem đó là niềm vui trong cuộc sống. Bà luôn tâm niệm giúp đỡ người nghèo là có thêm niềm hạnh phúc và coi đó cũng là những công việc thường nhật khi mình có điều kiện giúp đỡ người khác. Bà nói những việc làm đó chính là học tập noi gương tấm gương đạo đức Bác Hồ, lòng nhân ái của bà rất đáng biểu dương khen ngợi./.
 
                                           Châu Dung - Hội CTĐ thành phố Đông Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 65
  • Khách viếng thăm: 63
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3444
  • Tháng hiện tại: 88994
  • Tổng lượt truy cập: 14792274

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin