Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III, đón nhận huân chương lao động hạng nhì.

Đăng lúc: Thứ năm - 18/06/2015 09:10 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 17/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III (2015 - 2020), đón nhận huân chương lao động hạng nhì và tôn vinh người hiến máu tình nguyện.
Đ/c Mai Thức - UVBTV tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho tỉnh Hội

Đ/c Mai Thức - UVBTV tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho tỉnh Hội

Đến dự hội nghị có Đồng chí Phan Như Nghĩa - Phó tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Đồng chí Mai Thức - UV BTV tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Lãnh đạo các huyện, thị, thành phố và 103 đại biểu là những gương điển hình trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của tỉnh nhà giai đoạn 2010 - 2015.

Trong 5 năm qua, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện có hiệu quả, dần đi vào chiều sâu, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Thông qua các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Tháng hành động vì nạn nhân da cam/dioxin”; “Bữa ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện”; "Nhà tình thương, nhà tình nghĩa"; "Hũ gạo tình thương"; "Thắp sáng tương lai"; "Giúp bạn đến trường"; Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" ... đã huy động được trên 54 tỷ đồng để cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo cho hơn 100 ngàn lượt hộ gia đình. Chương trình hỗ trợ, xây dựng nhà tình thương giai đoạn 2010 - 2015 toàn tỉnh đã vận động xây dựng và trao tặng 86 căn nhà bền vững trị giá gần 1,4 tỷ đồng. Chương trình hỗ trợ giống, vốn, trao học bổng, phương tiện sản xuất... đã trao hàng trăm con trâu, bò cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; hỗ trợ cho 578 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế, trị giá hơn 2 tỷ đồng. Tổ chức nhiều đoàn khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 09 nghìn lượt bệnh nhân nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa; Tổ chức được gần 100 đợt hiến máu, thu được 25.298 đơn vị máu; Thành lập đội ứng phó nhanh, chủ động, tích cực cử cán bộ tham gia ứng phó, cứu trợ kịp thời thiệt hại cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai ...

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Phan Như Nghĩa - Phó Tổng thư ký TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao những đóng góp, cố gắng của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp Hội của tỉnh Hội Quảng Trị đã đạt được. Từ những tiền đề đã đạt được, đồng chí mong muốn Hội Chữ thập đỏ tỉnh cần tận dụng những thời cơ để làm tốt hơn nữa các hoạt động nhân đạo trong thời gian tới.

Với những thành tích xuất sắc của tỉnh Hội trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Hội nghị cũng đã biểu dương và khen thưởng 14 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ giai đoạn 2010 - 2015.

Nhân Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, Ban tổ chức đã tôn vinh, khen thưởng cho 12 cá nhân là những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà.

Bế mạc hội nghị, Đồng chí Cáp Kim Liêm - Chủ tịch tỉnh Hội phát biểu: “Kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, hướng tới mục tiêu Chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2020, trong những năm tới, các cấp Hội trong toàn tỉnh với tinh thần chung sức vì nhân đạo, toàn thể cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Quảng Trị sẽ nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn triển khai các hoạt động theo những nhiệm vụ của Luật họat động Chữ thập đỏ và mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chữ thập đỏ lần thứ V,  nhiệm kỳ 2011- 2016 nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và giúp đỡ nhiều hơn nữa cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy “Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ...”./.  
Ly Na
 
                 
    

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 63
  • Khách viếng thăm: 62
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3429
  • Tháng hiện tại: 88979
  • Tổng lượt truy cập: 14792259

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin