Diễn tập hỗ trợ tài chính dựa vào dự báo (FBF)

Đăng lúc: Thứ ba - 16/08/2022 16:13 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch của Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam về triển khai thực hiện dự án “Hỗ trợ tài chính dựa vào dự báo – giai đoạn 2” do Hội CTĐ Đức viện trợ không hoàn lại, ngày 16/8, Hội CTĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức diễn tập cơ chế hỗ trợ tài chính dựa vào dự báo (FBF) ứng phó với ngập lụt do bão.

Diễn tập cơ chế diễn ra tại hội trường Hội CTĐ tỉnh Quảng Trị

Tham gia có bà Nguyễn Thị Hoa, Đại diện Văn phòng Hội CTĐ Đức tại Việt Nam; bà Phạm Thị Thanh Mỹ, cán bộ Ban công tác xã hội - Quản lý thảm họa Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; ông Lê Văn Tuân, Nghiên cứu viên Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu và đại diện Hội CTĐ các tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Sử dụng túi ni lông đựng các vật dụng quan trọng

Lắp ghép giá kê tài sản

Các nội dung đã thực hiện tại cuộc diễn tập gồm: kích hoạt chuẩn bị hành động sớm, họp rà soát kế hoạch hành động sớm, kích hoạt hành động sớm và họp triển khai kế hoạch. Thông qua diễn tập, các thành viên đã thực hành các tình huống giả định có thể diễn ra trong thực tế để kích hoạt hệ thống cảnh báo sớm sẵn sàng ứng phó cho các tình huống khẩn cấp nhằm bảo vệ tính mạng và sinh kế của người dân trước thiên tai một cách hiệu quả.

Ban PT