Nâng cao tính chủ động, sẵn sàng tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm hoạ

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/10/2015 15:51 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 09/10/2015, tại Quảng Trị, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phối hợp với Văn phòng Hội CTĐ Tây Ban Nha tổ chức hội thảo “Tăng cường hiệu quả hoạt động và sự tham gia của đội ứng phó thảm họa cấp tỉnh”.


Toàn cảnh hội thảoĐại diện đơn vị tài trợ phát biểu tại hội thảo
 
Tham dự hội thảo có các đại biểu đến từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban quản lý Dự án Trung ương Hội; Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai; Hội Chữ thập đỏ Tây Ban Nha; Văn phòng Ủy Ban nhân dân tỉnh; Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Sở Nông nghiệp; Sở Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Y tế, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hội CTĐ tỉnh và thành viên đội Ứng phó thảm họa cấp tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe giới thiệu những điểm mới trong công tác Phòng ngừa và Ứng phó thảm họa (PNƯPTH) của Việt Nam, cơ chế phối hợp trong ứng phó thảm họa (ƯPTH) của Chính phủ với các tổ chức xã hội; Hoạt động PNƯPTH, cơ chế phối hợp trong ƯPTH của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Giới thiệu hoạt động của Đội ứng phó nhanh cấp tỉnh.

Hội thảo đã tập trung thảo luận các giải pháp nâng cao năng lực, duy trì hoạt động và tính bền vững cho Đội Ứng phó thảm họa cấp tỉnh; nâng cao hiệu quả phối hợp trong ứng phó thảm họa tại cấp tỉnh.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Trần Quốc Hùng, UVTV, Trưởng Ban Phòng ngừa và Ứng phó thảm hoạ Trung ương Hội đề nghị các đơn vị, các sở, ban, ngành quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện để Đội ứng phó thảm hoạ cấp tỉnh duy trì tốt hoạt động; đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh có cơ chế phối hợp tổng thể giữa các cơ quan, tổ chức trong việc triển khai các hoạt động phòng ngừa và ứng phó khi có thiên tai xảy ra; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tăng cường vận động nguồn lực để duy trì hoạt động của Đội ứng phó cấp tỉnh.

Năm 2013, Quảng Trị thành lập đội ƯPTH cấp tỉnh gồm 10 thành viên. Trong thời gian qua, đội đã hỗ trợ kỹ thuật cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ cấp huyện và xã triển khai các hoạt động cứu trợ thảm hoạ một cách kịp thời và hiệu quả thông qua các hoạt động: Đánh giá thiệt hại và nhu cầu tại địa phương; lựa chọn địa bàn và đối tượng hưởng lợi; hỗ trợ và giám sát công tác tập huấn, tổ chức cấp phát và đánh giá kết quả hoạt động cứu trợ.
 
 Ly Na
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 117
  • Hôm nay: 12167
  • Tháng hiện tại: 102298
  • Tổng lượt truy cập: 16681569

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin