Tấm lòng nhân ái của người phụ nữ vùng cát

Đăng lúc: Chủ nhật - 24/06/2018 23:07 - Người đăng bài viết: admin
Ở thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng rất nhiều người biết và quý trọng chị Lê Thị Hóa – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Hải An. Chị không chỉ tâm huyết trong phong trào chữ thập đỏ, công tác dân vận của thôn, xã mà còn triển khai nhiều mô hình hiệu quả để giúp đỡ những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội.
Đối với những Cuộc vận động của Hội CTĐ, khi triển khai chị Hóa luôn tìm những phương pháp hiệu quả để người dân ủng hộ. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chị đã trực tiếp đứng ra nhận đỡ đầu các địa chỉ nhân đạo trên địa bàn xã, trên cơ sở khảo sát, nắm bắt hoàn cảnh từng đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ, hàng năm chị nhận đỡ đầu 03 đối tượng với mức hỗ trợ 1,2 triệu đồng/người/năm. Từ năm 2009 đến nay, chị đã nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho 30 lượt hộ gia đình khó khăn với tổng số tiền là 36 triệu đồng.
 
 
Chị Lê Thị Hóa trao tiền hỗ trợ cho gia đình có người bị bệnh tâm thần
 
Để có điều kiện giúp đỡ được nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh, đầu năm 2018, chị đã vận động và thành lập Câu lạc bộ “Chia sẻ yêu thương” với 12 thành viên tự nguyện đóng góp 100.000đ/người/tháng để có nguồn quỹ giúp đỡ người nghèo. Dự kiến cuối năm 2018, Câu lạc bộ sẽ đi thăm và trao quà tết cho các đối tượng neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn huyện.

Trong công tác tuyên truyền, vận động, chị Hóa luôn là người tiên phong, gương mẫu. Chị đã vận động cả gia đình gồm 05 thành viên tham gia cùng hiến máu trong 01 đợt và được UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, huyện nhiều lần khen thưởng. Ngoài ra, chị đã cùng với em dâu của mình là chị Phan Thị Nguyên hỗ trợ 03 bữa cơm từ thiện cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện với tổng số tiền 06 triệu đồng.
 
 
Chị Lê Thị Hóa trao cơm miễn phí cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện
 
Bằng nhiều hình thức khác nhau, chị Lê Thị Hóa đã vận động được khoảng 200 triệu đồng tiền mặt, hàng hóa, lương thực, ngày công… để thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo như: hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, tặng quà đón tết, khắc phục hậu quả thiên tai, khám chữa bệnh miễn phí…

Chị Hóa tâm sự: “Tôi say mê công việc của mình, không quản ngại thời gian, hễ có trường hợp khẩn cấp hay có nhà hảo tâm muốn hỗ trợ, tôi đều có mặt. Bởi tôi nghĩ rằng mình may mắn hơn rất nhiều người khác, có thể giúp đỡ được ai thì hãy cố gắng làm”.

Hội CTĐ Hải Lăng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 134
  • Hôm nay: 25710
  • Tháng hiện tại: 249466
  • Tổng lượt truy cập: 16828737

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin