Vận động gần 16 tỷ đồng thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 27/02/2020 10:03 - Người đăng bài viết: admin
Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị triển khai sâu rộng, thiết thực, đạt hiệu quả cao, hỗ trợ kịp thời cho 35.313 đối tượng là hộ nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.
Thực hiện Kế hoạch của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc triển khai Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Canh Tý – 2020, tỉnh Hội đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Hội tham mưu cấp ủy, chính quyền xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện Phong trào phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Bên cạnh đó, phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình“Nối vòng tay nhân ái" Xuân Canh Tý - 2020.
 


Tỉnh Hội phối hợp với công ty Coca-Cola trao quà tết cho bà con nghèo xã Triệu Hòa

Công tác vận động nguồn lực được các cấp Hội trên địa bàn tỉnh thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: gửi thư ngỏ, vận động trực tiếp, thông qua chương trình truyền hình trực tiếp "Nối vòng tay nhân ái". Một số Hội cơ sở đã chủ động liên lạc với các mạnh thường quân xa quê, kiều bào ở nước ngoài chia sẻ và cùng người nghèo đón Tết cổ truyền dân tộc với những phần quà có giá trị và mang nặng nghĩa tình.
Phối hợp với công ty TNHH Khánh Hân trao quà tết cho người nghèoTrao quà tết cho bà con nghèo xã miền núi

 
Qua gần 3 tháng thực hiện, Các cấp hội trên toàn tỉnh đã tiếp nhận nguồn ủng hộ từ 356 công ty, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân hảo tâm đồng hành cùng Hội triển khai thực hiện Phong trào với tổng trị giá gần 16 tỷ đồng, tặng quà cho 35.313 đối tượng là hộ nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 10 huyện, thị, thành ; hỗ trợ 07 bữa ăn tình thương tại bệnh viện ; tặng 41 nhà Chữ thập đỏ, đạt 207 % kế hoạch Trung ương giao.

Kết quả từ Phong trào tiếp tục khẳng định được vai trò nòng cốt, cầu nối của tổ chức Hội trong hoạt động nhân đạo, góp phần cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể trên toàn tỉnh chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam mỗi độ Tết đến Xuân về.
 
 Ban PT
 
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 113
  • Khách viếng thăm: 112
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 26036
  • Tháng hiện tại: 775063
  • Tổng lượt truy cập: 14606140

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin