Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Hội nghị tổng kết 5 năm Dự án “Ngân hàng bò”

Đăng lúc: Thứ tư - 02/12/2015 09:15 - Người đăng bài viết: admin
Chiều 30/11/2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến dự Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Dự án “Ngân hàng bò”. Chủ tịch nước đã trực tiếp trao thư khen biểu dương 14 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích trong thực hiện Dự án. 59 tập thể, 57 cá nhân, trong đó có Hội Chữ thập đỏ 35 tỉnh, thành phố và các tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu đồng hành cùng Dự án cũng đã được trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Dự án được triển khai từ năm 2010, đến nay gần 20.000 con bò giống với tổng kinh phí 180 tỷ đồng đã được trao cho các hộ gia đình nghèo trên cả nước, từng bước giúp người dân vượt qua khó khăn, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Từ tháng 7/2013, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai Dự án với thông điệp ‘Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới’. Chương trình đã vươn tới khắp 62 huyện nghèo và 452 xã biên giới, góp phần ổn định đời sống người dân qua đó giữ gìn và bảo vệ biên giới quốc gia.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết Dự án, Chủ tịch nước đánh giá đây là một chương trình lớn nhất của Hội Chữ thập đỏ từ trước đến nay, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đối tượng hưởng lợi nhiều, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong xã hội, được các tổ chức quốc tế và các Hội quốc gia trên thế giới ghi nhận, đánh giá cao. Có thể coi đây là một chương trình hiệu quả nhằm hưởng ứng Mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên hợp quốc.

Chủ tịch nước cũng khẳng định, Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối và điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo nói chung và những đóng góp to lớn của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trong triển khai Dự án ‘Ngân hàng bò’, góp phần vào sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, giữ vững an ninh, quốc phòng khu vực biên giới, phên dậu của Tổ quốc.

Qua 5 năm triển khai, Dự án đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của cộng đồng, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước bởi tính độc đáo và thiết thực.Đã có hơn 150 cơ quan, bộ, ngành, doanh nghiệp, cá nhân, ủng hộ chương trình với kinh phí 83 tỷ đồng.

Tại các địa phương nghèo, xã biên giới, Ủy ban Nhân dân các cấp đã cấp kinh phí đối ứng thực hiện dự án với tổng trị giá 13 tỷ đồng.

Sáng kiến “Ngân hàng bò” của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã vinh dự nhận được giải thưởng sáng kiến gây quỹ năm 2014 do Mạng lưới xây dựng quỹ khu vực châu Á-Thái Bình Dương bình chọn.

Trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã nỗ lực triển khai dự án, cùng chia sẻ với thành công của ‘Ngân hàng bò’, Chủ tịch nước tin tưởng rằng với sự chung sức của toàn xã hội, sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ hoàn thành tốt hơn nữa vai trò, sứ mệnh nhân đạo của mình, góp phần đưa các hộ nghèo sớm thoát khỏi đói nghèo, nhất là đồng bào vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết:Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng Thư khen cho Ông Trần Ngọc Tăng - Nguyên Chủ tịch Trung ương Hội
Chữ thập đỏ Việt Nam, Ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam,
Bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì có đóng góp xuất sắc trong
triển khai Dự án "Ngân hàng bò"Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng Thư khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong triển khai
Dự án "Ngân hàng bò"Ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao Bằng khen
cho các Thường trực Trung ương Hội đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Dự án "Ngân hàng bò"Ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội
Chữ thập đỏ Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Dự án "Ngân hàng bò"Bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tóm tắt kết quả
Dự án "Ngân hàng bò"Nguồn tin: Trang web Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 131
  • Hôm nay: 11293
  • Tháng hiện tại: 101424
  • Tổng lượt truy cập: 16680695

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin