Đakrông: Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến

Đăng lúc: Thứ ba - 24/03/2015 14:25 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 18/3/2015 Hội CTĐ huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ nhất nhằm tổng kết 05 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ giai đoạn (2010-2015) và triển khai phương hướng, nhiệm vụ đến năm 2020.
Đakrông: Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Đình Chiến, PCT Hội CTĐ tỉnh; đ/c Hà Đình Việt, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy cùng tập thể BCH huyện hội, Chủ tịch hội cơ sở và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương khen thưởng. BC tổng kết nêu rõ: Trong 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tạo chuyển biến đáng kể về nhận thức và hành động thực tiễn trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên. Cụ thể:
    Về công tác tổ chức: Xây dựng, củng cố tổ chức Hội cơ sở, trường học, đến nay có 14 hội cơ sở xã, thị trấn và 03 hội cơ quan, trường học; với 1680 hội viên, tăng 205 hội viên so với đầu kỳ.
    Về chăm sóc sức khỏe nhân dân: Chủ động phối hợp với ngành Y tế tuyên truyền thực hiện các chương trình y tế quốc gia, tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo và tham gia tổ chức phòng chống dịch cúm gia cầm, phòng chống HIV/AIDS và các tệ nạn ma tuý mại dâm. Khám bệnh miễn phí cho 4242 đối tượng trị giá 159.000.000đ; Hỗ trợ nồi cháo tình thương gần 100 triệu đồng.
    Vận động lực lượng cán bộ, hội viên và nhân dân từng bước tạo dựng phong trào hiến máu nhân đạo. Tích cực tham mưu cho UBND huyện triển khai chương trình HMTN. Trong 5 năm, tuyên truyền vận động và tổ chức HMTN được 1346 đơn vị máu (đạt 121%KH )chỉ tiêu giao trong năm.
    Công tác cứu trợ xã hội: Tổng giá trị hoạt động nhân đạo là 6.278.107.000 đồng, cứu trợ cho 15.974 đối tượng (đạt 154 % KH).
    Hôi nghị đã tuyên dương khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào./.

Nguyễn Ngọc soái