Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027                     

Đoàn kiểm tra Trung ương Hội làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/09/2018 04:08 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chương trình kiểm tra năm 2018 của Ban Thường vụ Trung ương Hội, ngày 12/9/2018 Đoàn kiểm tra Trung ương Hội do Ông Nguyễn Đức Khải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban kiểm tra làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị
Tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có các ông bà trong Thường trực, đại diện Văn phòng và các Ban chuyên môn của tỉnh Hội. Nội dung làm việc lần này gồm kiểm tra việc triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Chữ thập đỏ các cấp; kiểm tra việc xây dựng và thực hiện Quy chế hoạt động, chương trình làm việc toàn khóa của Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ các cấp; việc quản lý Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ, việc tiếp nhận, phân phối, sử dụng tiền hàng cứu trợ, viện trợ, quản lý thu chi hội phí các cấp Hội; việc thực hiện và tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, các chương trình phối hợp tại các cấp Hội.

Tại buối làm việc, thay mặt Thường trực tỉnh Hội, Ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch tỉnh Hội báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017 và 06 tháng đầu năm 2018, đại diện các Ban chuyên môn tham gia đóng góp ý kiến liên quan đến các lĩnh vực phụ trách, đoàn đã tiến hành thẩm định các văn bản triển khai thực hiện liên quan theo nội dung kiểm tra. Trước đó, theo kế hoạch đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 02 đơn vị cấp huyện là Đakrông, Vĩnh Linh và 02 đơn vị Hội cơ sở thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh.
 
Kết luận đợt làm việc, Ông Nguyễn Đức Khải - UV BTV, Trưởng Ban kiểm tra thay mặt Đoàn đánh giá cao những kết quả công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ mà các cấp Hội của tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện kể từ sau Đại hội đến nay, điển hình như Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Hiến máu tình nguyện”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, công tác tuyên truyền, phát triển tổ chức Hội, ... Thường trực tỉnh Hội đã kịp thời cụ thể hóa các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội cấp Trung ương, cấp tỉnh phù hợp với tình hình thực tế của từng vùng, từng địa phương, qua đó đã thúc đẩy phong trào Hội ngày càng phát triển.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, đoàn cũng đã có những lưu ý đối với Hội trong thời gian tới: cần tập trung đánh giá chất lượng, số lượng hội viên một cách thực chất, triển khai việc thu hội phí đúng quy định; rà soát đánh giá việc triển khai ngân hàng bò tại các địa phương hưởng lợi; chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh việc tham mưu xây dựng quỹ nhân đạo; đánh giá nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ của cán bộ Hội các cấp để xây dựng kế hoạch tập huấn nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.


Ban PT


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 101
  • Khách viếng thăm: 100
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 35355
  • Tháng hiện tại: 258124
  • Tổng lượt truy cập: 13055559

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin