Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027                     

EU tài trợ 90.000 euro giúp Việt Nam đối phó hạn hán, xâm nhập mặn

Đăng lúc: Thứ tư - 25/05/2016 09:41 - Người đăng bài viết: admin

Để đối phó với hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra tại nhiều vùng của Việt Nam từ cuối năm 2015, Liên minh châu Âu đang cung cấp 90.000 euro tài trợ nhân đạo để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng nhất ở Tây Nguyên và vùng đồng bằng sông Cửu Long.


Hồ bị cạn nước ở tỉnh Kiên Giang (Ảnh: Nguyễn Hành)

Khoản tài trợ này của EU nằm trong gói tài trợ 178.000 euro do Quỹ Cứu trợ Thảm họa Khẩn cấp cấp để giúp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VNRC) trong việc cung cấp hỗ trợ rất cần thiết, bao gồm cả việc cung cấp nước uống an toàn, thúc đẩy thực hành vệ sinh và chăm sóc sức khỏe tốt và chuyển tiền mặt vô điều kiện cho các hộ gia đình nghèo nhất để đáp ứng nhu cầu về thực phẩm và các ưu tiên khác.

Viện trợ nhân đạo sẽ trực tiếp giúp 17.600 người dễ bị tổn thương nhất bị tác động của các hiện tượng về khí hậu ở 7 tỉnh bị ảnh hưởng nhất bao gồm Bến Tre, Bình Thuận, Gia Lai, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang và Trà Vinh.

Trong những tháng vừa qua Việt Nam đã chịu những đợt ​​hạn hán tồi tệ nhất do El Nino gây ra trong lịch sử gần đây, dẫn đến tình trạng thiếu nước ở các khu vực rộng lớn ở miền Trung và miền Nam. Sự khan hiếm nước cũng đã gây xâm nhập mặn nghiêm trọng ở 10 trong số 13 tỉnh thành trên khắp đồng bằng sông Cửu Long, với nước mặn xâm nhập 20-25 km sâu vào nội địa hơn mức trung bình theo mùa.

Các điều kiện hiện nay đã ảnh hưởng đến mùa màng trong một nước cơ bản là nông nghiệp, đe dọa an ninh lương thực, sinh kế và tiếp cận với nước tiêu dùng và gia dụng cho gần hai triệu người trên khắp miền Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long. Hậu quả của hạn hán và nước mặn xâm nhập làm cho khoảng 400.000 ha đất canh tác đã bị ảnh hưởng với mức độ khác nhau về năng suất.

Liên minh châu Âu cùng với các nước Thành viên là nhà tài trợ hàng đầu thế giới về viện trợ nhân đạo. Ủy ban châu Âu thông qua Cục Viện trợ Nhân đạo và Bảo vệ Dân sự (ECHO) giúp hơn 120 triệu nạn nhân của các cuộc xung đột và thiên tai hàng năm.

Ủy ban châu Âu đã ký kết một thỏa thuận đóng góp nhân đạo 3 triệu euro với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (IFRC) để hỗ trợ Quỹ Cứu trợ Thảm hoạ Khẩn cấp của Hiệp hội (DREF). Quỹ DREF chủ yếu được phân bổ cho các thảm họa "quy mô nhỏ" - những thàm hoạ không kêu gọi quốc tế chính thức.

 


Nguồn tin: www.redcross.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 90
  • Hôm nay: 33555
  • Tháng hiện tại: 464429
  • Tổng lượt truy cập: 13261864

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin