FAO hỗ trợ tiền mặt cho người dân phục hồi an ninh lương thực sau bão và lũ lụt

Đăng lúc: Thứ hai - 11/01/2021 15:16 - Người đăng bài viết: admin
Chương trình cứu trợ khẩn cấp giúp các hộ gia đình dễ bị tổn thương chịu ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt phục hồi an ninh lương thực và sản xuất chăn nuôi do tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hợp quốc (FAO) tài trợ thực hiện tại Quảng Trị từ ngày 23/11/2020 đến ngày 28/2/2021 với tổng kinh phí gần 6,2 tỷ đồng với mục đích giúp đỡ kịp thời các hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão và lũ lụt ổn định cuộc sống.

Hộ dân trực tiếp nhận tiền tại điểm cấp phát

Tại điểm cấp phát tiền cho người dân

Dự án hỗ trợ cho 2.473 hộ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão và lũ lụt tại 02 huyện Triệu Phong và Hải Lăng, trong đó 2.000 hộ được hỗ trợ tiền mặt đa mục đích để đảm bảo an ninh lương thực với định mức: hộ có từ 02 nhân khẩu trở xuống nhận 900.000 đồng/hộ, hộ có từ 03 nhân khẩu trở lên nhận 1.800.000 đồng/hộ và 473 hộ được hỗ trợ tiền mặt có điều kiện để khôi phục sản xuất chăn nuôi với định mức 4.000.000 đồng/hộ.

Hộ dân được nhận 1,8 triệu đồng do FAO hỗ trợ để phục hồi an ninh lương thực sau lũ lụt

Sau thời gian tiến hành họp bình xét, lựa chọn, thẩm định và niêm yết danh sách các hộ hưởng lợi theo đúng tiêu chí của dự án, từ ngày 29/12/2020 đến 11/1/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh đã tiến hành tổ chức cấp phát tiền mặt đa mục đích cho 2.000 hộ hưởng lợi thuộc 8 xã: Triệu Sơn, Triệu Hòa, Triệu Trung, Triệu Độ, Triệu Giang (huyện Triệu Phong) và Hải Quy, Hải Dương, Hải Quế (huyện Hải Lăng).

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục tiến hành cấp phát tiền mặt có điều kiện để khôi phục sản xuất chăn nuôi cho 473 hộ hưởng lợi nhằm giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ban PT