Hội chữ thập đỏ các cấp vận động trên 18.000 suất quà Tết trong Phong trào Tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam Xuân Ất Mùi 2015

Đăng lúc: Thứ tư - 04/03/2015 15:58 - Người đăng bài viết: admin
Đại điện đơn vị huyện Vĩnh Linh báo cáo tại hội nghị

Đại điện đơn vị huyện Vĩnh Linh báo cáo tại hội nghị

Sáng qua, 03/3/2015 tại Văn phòng tỉnh Hội, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức hội nghị trực báo chuyên trách các huyện, thị, thành Hội nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong tháng 2/2015, đặc biệt là phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Ất Mùi - 2015; "Lễ hội Xuân Hồng" và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2015.
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo của 08/09 đơn vị huyện, thị, thành Hội trong toàn tỉnh; Văn phòng và các Ban chuyên môn của tỉnh Hội với sự chủ trì của Ông Cáp Kim Liêm - Ủy viên BCH TW Hội, Chủ tịch tỉnh Hội.
Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" là một hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được triển khai vào dịp tết đến xuân về, nhằm giúp đỡ những đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc. Phong trào nhận được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ tỉnh uỷ,  sự phối hợp ủng hộ của cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, sự sẻ chia từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh.
Trong dịp Tết Ất Mùi 2015, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các cấp Hội trong tỉnh tỉnh đã triển khai phong trào với nhiều hình thức, mô hình có hiệu quả như: Gửi thư ngỏ, vận động trực tiếp, tổ chức nối vòng tay nhân ái, gói bánh chưng cho Trung tâm ái ấm tình hồng, Tết vì bạn nghèo trong trường học,... Cùng với việc trao quà tết, các cấp hội còn phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động trao bò sinh kế; hũ gạo tình thương; cắt tóc miễn phí; khám bệnh nhân đạo; giúp sửa chữa nhà cửa ... cho các gia đình nghèo vùng biên giới. Kết quả vận động và tiếp nhận được trên 6 tỷ đồng, đã hỗ trợ cho 18.745 đối tượng, đạt 156% so với kế hoạch.
"Lễ hội Xuân Hồng" cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được các cấp Hội triển khai, trong tháng 2/2015 có 4 đơn vị tham gia, thu được: 1.148 đơn vị máu,  đạt 71% kế hoạch của chiến dịch và 14% kế hoạch năm. Trong đó, Hải Lăng: 320; Hướng Hoá: 353; Trường Cao đẳng Sư phạm: 121; Công đoàn ngành Y tế: 354.
Quán triệt triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3, các đơn vị Hội trong toàn tỉnh tiếp tục hưởng ứng và tham gia "Lễ hội Xuân hồng" nhằm đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch; tổ chức lồng ghép tổng kết công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2014 với triển khai hội nghị điển hình tiên tiến cấp huyện, thị, thành phố theo kế hoạch và hướng dẫn của tỉnh Hội./.
Đức Điệp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 98
  • Hôm nay: 24222
  • Tháng hiện tại: 853026
  • Tổng lượt truy cập: 16513240

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin