Hướng Hóa: Năm 2014, trên 4.000 người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp nhân đạo gần 1,4 tỷ đồng.

Đăng lúc: Thứ tư - 08/04/2015 15:18 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 02/4/2015, tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá tổ chức Hội nghị tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện (HMTN), cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo (ĐCNĐ); công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ) năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.
Hội nghị tổng kết năm 2014 huyện Hướng Hoá

Hội nghị tổng kết năm 2014 huyện Hướng Hoá

    Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cáp Kim Liêm, UVBCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Trưởng BCĐ “Vận động HMTN”, Trưởng BCĐ “ĐCNĐ” tỉnh; Đồng chí Đặng Minh Khanh, UVTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ HMTN, Trưởng BCĐ ĐCNĐ huyện, đại diện Lãnh đạo UBMTTQ, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; thành viên 02 BCĐ, các đồng chí UVBCH Hội CTĐ huyện, cán bộ chuyên trách 27 Hội cơ sở cùng các tập thể, gia đình,và cá nhân có nhiều công lao đóng góp trong phong trào HMTN&ĐCNĐ; các hoạt động Hội và phong trào CTĐ năm 2014.
      Năm qua, công tác Hội và phong trào CTĐ trong toàn huyện được các cấp Hội tích cực chủ động, tổ chức các hoạt động theo mục tiêu và các chương trình đề ra. Công tác cứu trợ xã hội, trợ giúp nhân đạo, từ thiện; Công tác chăm sóc sức khỏe; Phòng ngừa và ứng phó thảm họa...đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đã giúp đỡ cho 4.250 đối tượng và gia đình trị giá gần 1,4 tỷ đồng; Đã tham gia Hội trại Chữ thập đỏ với chủ đề “Sức mạnh nhân đạo” năm 2014 đạt giải nhì về Sơ cấp cứu. Đặc biệt, đã vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ ủng hộ số tiền 57,844 triệu đồng kịp thời trợ giúp một số bà con ngư  trong tỉnh  ra khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
      Tổ chức thành công 2 đợt hiến máu tình nguyện, đã thu được 665 đơn vị máu (tương đương với 165,150 lít máu); Tiếp tục triển khai Cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", năm 2014, các cấp Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm nhận trợ giúp cho 43 đối tượng đặc biệt khó khăn trên địa bàn với số tiền 37,5 triệu đồng đưa tổng số các đối tượng được trợ giúp từ trước đến nay lên  253 địa chỉ với tổng số tiền 453,49 triệu đồng/năm.
     Trong  dịp này, Thừa ủy quyền của BCH TW Hội, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh Hội và UBND huyện  đã trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của tỉnh Hội, UBND huyện cho 30 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, công tác hiến máu tình nguyện và thành tích “Vì sự nghiệp nhân đạo”.
 
Đ/c Cáp Kim Liêm, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo"

Đ/c Đặng Minh Khanh, PCT TT UBND huyện trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

 
 Nguyễn Văn Minh- Hội CTĐ huyện Hướng Hóa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 111
  • Khách viếng thăm: 110
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 25215
  • Tháng hiện tại: 854019
  • Tổng lượt truy cập: 16514233

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin