Ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Savannakhet.

Đăng lúc: Thứ hai - 15/09/2014 15:11 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Thỏa thuận hợp tác song phương giữa hai Hội quốc gia Việt Nam - Lào đã ký trước đó; được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị, ngày 11/9/2014 tại Hà Nội, đồng chí Cáp Kim Liêm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Savannakhet (Lào) đã ký thoả thuận hợp tác giai đoạn 2014-2018.

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác song phương giữa hai Hội quốc gia Việt Nam - Lào đã ký trước đó; được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị, ngày 11/9/2014 tại Hà Nội, đồng chí Cáp Kim Liêm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Savannakhet đã ký thoả thuận hợp tác giai đoạn 2014-2018.
Theo thoả thuận đã ký kết, Hội Chữ thập đỏ 2 tỉnh sẽ phối hợp hoạt động về các nội dung: Trao đổi thông tin, trao đổi đoàn, hợp tác triển khai các hoạt động xã hội nhân đạo, cứu trợ khẩn cấp, khám, chữa bệnh nhân đạo, phát triển các mô hình hoạt động nhân đạo hiệu quả. Trên cơ sở đó, Hội Chữ thập đỏ hai tỉnh sẽ có chương trình hợp tác phối hợp hoạt động cụ thể cho từng năm.
Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác nhân đạo song phương giữa 2 tỉnh Quảng Trị -Savannakhet là góp phần tăng cường củng cố tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào./.
Ly Na