Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà tết tại huyện nghèo Đakrông tỉnh Quảng Trị

Đăng lúc: Thứ hai - 09/02/2015 09:13 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 06/02/2015, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhà tài trợ Công ty Prudential Việt Nam đã đến thăm và tặng 200 suất quà tết cho bà con dân tộc Vân Kiều, Pa Cô 8 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho bà con

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho bà con

    Đakrông là một huyện miền núi, một trong 62 huyện nghèo của cà nước, dân cư chủ yếu là người dân tộc Vân Kiều, Pa Kô. Tỉ lệ hộ nghèo hàng năm tuy có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao và chưa bền vững, khả năng tái nghèo là nguy cơ khá lớn. Thu nhập bình quân đầu người mới gần ¼ thu nhập bình quân đầu người của tỉnh. Cơ sở hạ tầng về giáo dục, y tế còn thiếu thốn. Chương trình giảm nghèo bền vững triển khai đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên chương trình nông thôn mới đang gặp nhiều hạn chế; đời sống nhân dân các vùng sâu, vùng xa còn gặp rất nhiều khó khăn. 
    Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ đã chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của huyện, chúc bà con đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.
    Tại xã Đakrông, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và tặng quà gia đình bà Giã Non là người già neo đơn, thuộc gia đình chính sách, có công với cách mạng. Tại trung tâm huyện Đakrông, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị cùng nhà tài trợ đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 200 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, đối tượng chính sách. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng gồm túi quà tết trị giá 300.000 đồng và 700.000 đồng tiền mặt.
    Các hộ gia đình rất phấn khởi, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội trong thời gian qua, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến và tin tưởng sẽ vui Tết, đón Xuân, đầm ấm, yên vui, đồng thời khẳng định sẽ vận dụng tốt chính sách của Đảng, Nhà nước để tăng gia sản xuất, vươn lên thoát nghèo ./.

Ly Na
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 196
  • Khách viếng thăm: 195
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 25994
  • Tháng hiện tại: 854798
  • Tổng lượt truy cập: 16515012

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin