Triệu Phong: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 26/06/2018 15:21 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 20/6/2017, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghị có thường trực, văn phòng huyện hội, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 19 xã, thị trấn, ông Phạm Văn Kiên - Chủ tịch huyện Hội chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện đã bám sát nhiệm vụ, tập trung củng cố và phát triển tổ chức, tranh thủ nguồn lực, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo trên địa bàn và đạt được những kết quả đáng khích lệ: Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Mậu Tuất năm 2018 được triển khai một cách có hiệu quả, vận động trợ giúp cho 3.605 đối tượng với tổng giá trị 2.018.350.000 đồng, đạt 200,3% chỉ tiêu của tỉnh Hội giao; Phong trào HMTN đã vận động và tiếp nhận 303 đvm; Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" được đẩy mạnh, toàn huyện đã khảo sát, vận động nhận trợ giúp 25 địa chỉ bình quân 200.000/tháng/người; Chương trình "Bữa cơm tình thương" tại Trung tâm y tế huyện được duy trì thường xuyên với 10 đợt tổ chức, cấp phát miễn phí 1.261 suất cơm, nước cho bệnh nhân nghèo trị giá gần 19.635.000 đồng. Hưởng ứng "Tháng nhân đạo" năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện đã triển khai sâu rộng đến các cấp Hội trong toàn huyện, đã vận động và trợ giúp cho 488 đối tượng là hộ nghèo, khó khăn với trị giá 19.300.000 đồng.

Triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm, các cấp Hội trong toàn huyện tiếp tục đổi mới hình thức hoạt động; đẩy mạnh thực hiện các phong trào, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân nhận trợ giúp đỡ cho các địa chỉ nhân đạo, ... quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội năm 2018.

Phạm Linh - Hội CTĐ Triệu Phong