Vĩnh Trung: Diễn tập ứng phó với bão khẩn cấp năm 2016

Đăng lúc: Thứ ba - 06/09/2016 17:44 - Người đăng bài viết: admin
Được sự tài trợ của Dự án “Nâng cao năng lực các cấp Hội Chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp” do USAID tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Sáng nay, 06/9/2016, tại xã Vĩnh Trung (huyện Vĩnh Linh), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Trung cùng chính quyền địa phương tổ chức diễn tập ứng phó với bão khẩn cấp năm 2016.
 


Đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp xã hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửaĐội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp xã phối hợp với đội xung kích xã cắt cây, mở đườngSơ cứu người bị nạn

 
Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn: vận hành cơ chế của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN cấp xã; thực hành xử lý các tình huống; đánh giá nhanh tình hình thiệt hại và xác định nhu cầu cứu trợ khẩn cấp. Với các tình huống giả định đặt ra sát với tình hình thực tế khi có bão xảy ra tại địa phương: huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa, sơ tán nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm; lập trạm chăm sóc y tế dự phòng sẵn sàng cho việc tiếp nhận và cấp cứu kịp thời các trường hợp bị thương; cắt cây, mở đường, tiếp cận cứu hộ nhà bị sập.

Với sự tham gia nghiêm túc, nhiệt tình của chính quyền, lực lượng chức năng cùng người dân góp phần nâng cao năng lực tổ chức, chỉ huy, điều hành của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN địa phương và nhận thức của người dân trong công tác phòng tránh, sẵn sàng ứng phó để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có bão xảy ra.
 
Ly Na
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 142
  • Hôm nay: 13686
  • Tháng hiện tại: 73208
  • Tổng lượt truy cập: 14776488

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin