Hội Chữ thập đỏ tỉnh tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho học viên đào tạo lái xe

Ngày 1/8/2015, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trường Trung cấp nghề GTVT Quảng Trị tổ chức giảng dạy môn học “Kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu” cho hơn 130 học viên lớp đào tạo lái xe hạng B2, khóa 102 tại trường Trung cấp nghề GT VT Quảng Trị.
Thực hành kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu cho nạn nhân tai nạn giao thông

Công tác sơ cấp cứu kịp thời và đúng cách tại nơi xảy ra tai nạn giao thông không làm giảm số vụ vi phạm an toàn giao thông nhưng góp phần giảm thiểu tử vong và di chứng cho nạn nhân bị tai nạn giao thông. Vì vậy huấn luyện kỹ năng về sơ cấp cứu cho cộng đồng là một trong những trọng tâm ưu tiên trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Trong thời gian một ngày, các học viên được trang bị kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành về sơ cấp cứu cho nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông như cấp cứu người bất tỉnh do ngạt thở, băng bó cho người bị chấn thương vùng ngoài và gãy xương chân, tay.

 Được biết, Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Quảng Trị sẽ phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục huấn luyện kỹ năng này cho các học viên đào tạo lái xe ô tô ở các lớp tiếp theo để trang bị những kiến thức và kỹ thuật cơ bản cần thiết trong công tác sơ cấp cứu ban đầu, có thể chủ động xử lý những tình huống tai nạn trên đường, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT từ đó nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với người bị tai nạn giao thông, thương tích trong cộng đồng.
Ly Na