Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Tú: Đơn vị Hội cơ sở tổ chức đại hội điểm

Chiều ngày 23/3/2016, tại hội trường UBND xã Vĩnh Tú, Hội CTĐ xã Vĩnh Tú đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội CTĐ huyện Vĩnh Linh chọn là tổ chức đại hội điểm trong toàn huyện. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo, Văn phòng tỉnh Hội; Thường trực huyện Hội; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT, các tổ chức đoàn thể xã cùng 62 đại biểu ưu tú đại diện cho 530 hội viên trong toàn xã.
Quang cảnh Đại hội
Nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Vĩnh Tú đã nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách vươn lên xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Các hoạt động cứu trợ xã hội, phong trào nhân đạo, giúp đỡ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được Hội xã thực hiện sâu rộng và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hội đã huy động được gần 272 triệu đồng hỗ trợ cho 458 lượt người; khảo sát và lập được 22 hồ sơ địa chỉ nhân đạo, nâng tổng số lên 25 địa chỉ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động  nên phong trào hiến máu luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, kết quả thu được 153 đơn vị máu, trong đó có nhiều cá nhân và gia đình tiêu biểu hiến máu nhắc lại và hiến nhiều lần trong năm.

Nhiệm kỳ mới 2016 - 2021, Hội CTĐ xã Vĩnh Tú tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nồng cốt trong hoạt động nhân đạo, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể hướng đến mục tiêu tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, nhân đạo của địa phương.

Đại hội đã nghe 3 tham luận của các chi Hội về phong trào hiến máu tình nguyện, vận động quyên góp xây dựng thùng quỹ nhân đạo tại các chi Hội và các trường học.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ mới 2016 - 2021 gồm có 15 vị, bầu 11 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Tại phiên họp thứ nhất BCH đã bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng ban, Phó trưởng ban kiểm tra Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại Đại hội, UBND xã đã trao 01 suất quà gồm: 01 chiếc xe đạp và 15 kg gạo cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua cũng được biểu dương, khen thưởng.

Hội CTĐ huyện Vĩnh Linh