Trao vốn hỗ trợ sinh kế cho 18 hộ gia đình có nạn nhân bom mìn

Thiết thực chào mừng thành công đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022, từ ngày 22 đến ngày 25/8/2017 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các địa phương tổ chức trao vốn hỗ trợ sinh kế cho 18 hộ gia đình hưởng lợi từ dự án bom mìn do Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế tài trợ năm 2017.
Trao vốn cho người hưởng lợi
Tham dự và giám sát hoạt động trao vốn có đại diện Ban quản lý dự án Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Văn phòng Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ tại Việt Nam, lãnh đạo UBND và một số ban ngành liên quan của địa phương có người hưởng lợi.  
Được sự tài trợ của Uỷ ban quốc tê Chữ thập đỏ, từ năm 2009 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Chính quyền, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, học sinh, nhất là những người hành nghề rà tìm phế liệu nhận thức về tác hại của bom mìn nên trong những năm gần đây số nạn nhân do tai nạn bom mìn đã chiều hướng thuyên giảm.
Để tạo điều kiện cho nạn nhân và gia đình nạn nhân có điều kiện cải thiện thu nhập ổn định cuộc sống, Hội Chữ thập đỏ các cấp từ tỉnh đến cơ sở thuộc 04 huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh và Vĩnh Linh đã phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát, lựa chọn 18 gia đình hỗ trợ sinh kế, với tổng số tiền 90 triệu đồng. Từ nguồn hỗ trợ của dự án và người thân, các gia đình hưởng lợi đã mua bò, lợn và trâu giống sinh sản, tạo nguồn thu nhập trong tương lai, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống./.
Ban PT