Người 30 lần hiến máu tình nguyện

Năm nay 33 tuổi nhưng anh đã có 30 lần hiến tặng những giọt máu hồng quý giá của mình để góp phần cứu chữa người bệnh. Anh là Trương Văn Ngọc, Bí thư Xã đoàn Hải Trường, huyện Hải Lăng.
Anh Ngọc đã trở thành gương mặt quen thuộc tại các đợt hiến máu tình nguyện do Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Hải Lăng tổ chức. Vừa hiến xong 350ml máu tại đợt hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào- Trao niềm hi vọng” mới được Hội Chữ thập đỏ- Đoàn Thanh niên huyện tổ chức vào đầu tháng 8/2017 vừa qua, anh Ngọc vui vẻ trò chuyện cùng chúng tôi. Anh tâm niệm rằng “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nên từ 12 năm qua, hầu như năm nào anh cũng tích cực tham gia hiến máu. Đến nay anh đã có 30 lần hiến máu tình nguyện. Anh cũng là một trong những điển hình trong phong trào hiến máu nhân đạo của huyện Hải Lăng.
 


Anh Trương Văn Ngọc tham gia hiến máu tình nguyện
 
Anh Ngọc kể, năm 2005 anh đi công an nghĩa vụ tại Công an tỉnh. Tại đây, anh lần đầu tham gia hiến máu nhân đạo. “Hồi mới đầu tôi cũng có cảm giác sợ lắm. Nhưng được anh em, đồng đội động viên nên tôi mạnh dạn tham gia đăng ký lấy máu. Vượt qua được lần đầu ấy, sau đó tôi đều đặn sắp xếp tham gia hiến máu mỗi khi có đợt tổ chức.

Tôi thuộc nhóm máu A nên đợt nào cũng được lấy, vì đây là nhóm máu khá phổ biến”, anh Ngọc nói. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, anh vừa đảm nhận làm Bí thư Chi đoàn kiêm công an viên ở thôn Mỵ Trường, xã Hải Trường.

Đến năm 2012, anh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Xã đoàn Hải Trường. Dù công việc khá bận rộn nhưng hầu như đợt hiến máu nào được tổ chức tại huyện anh đều cố gắng hết sức để tham gia. Như đợt hiến máu lưu động vào đầu năm nay được tổ chức tại thôn Mỹ Thủy, xã Hải An dù cách nhà gần 20km và có công việc bận nhưng anh đã sắp xếp để có mặt từ rất sớm, hiến 350ml máu. “Mỗi giọt máu hồng cho đi là niềm vui nhận lại được.

Biết rằng, giọt máu từ cơ thể của mình được tiếp để điều trị cho các bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nghèo vượt qua cơn hiểm nghèo là mình cảm thấy rất vô cùng hạnh phúc. Mình còn trẻ lượng máu sản sinh nhiều, với lại hiến máu cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới, vì vậy giúp được gì thì mình sẵn sàng giúp. Với mình, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa nên mình rất sẵn lòng”, anh Ngọc vui vẻ. 

Từ năm 2010 đến nay, anh trở thành tình nguyện viên của “Ngân hàng máu sống” huyện Hải Lăng, sẵn sàng hiến máu đột xuất khi có yêu cầu. Không chỉ hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện, anh Ngọc còn tích cực vận động người thân trong gia đình, bạn bè, người dân tham gia hiến giọt máu hồng để giúp đời. Nhờ vậy, anh đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ vận động hiến máu tại địa phương; hầu như năm nào đơn vị xã Hải Trường cũng đạt và vượt chỉ tiêu của trên giao.

 Với những đóng góp ý nghĩa của mình vào phong trào hiến máu tình nguyện, anh Trương Văn Ngọc vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen liên tục từ năm 2013 đến nay; được tham gia Đại hội thi đua yêu nước tỉnh năm 2015.

Nguồn tin: BBT sưu tầm