Hội thi truyền thông phòng ngừa và ứng phó thiên tai

Trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong Quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp” do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ hỗ trợ. Sáng 07/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội CTĐ huyện Vĩnh Linh tổ chức hội thi Truyền thông phòng ngừa, ứng phó thiên tai năm 2019.
Phần thi "Chúng tôi là ai"
 
Than gia hội thi có 03 đội thi gồm những tình nguyện viên, thành viên đội ứng phó thiên tai, thảm họa đến từ các xã dự án gồm: Vĩnh Thái, Vĩnh Trung, Vĩnh Long. Thông qua 3 phần thi: Chúng tôi là ai (giới thiệu về đội thi); chúng tôi nhận thức (tìm hiểu về kiến thức phòng ngừa, ứng phó thiên tai); chúng tôi hành động (tiểu phẩm hoặc văn nghệ tuyên truyền về kiến thức phòng ngừa, ứng phó thiên tai); các đội thi đã mang đến hội thi những tiểu phẩm, tiết mục, phần trả lời hay, ý nghĩa qua đó cho thấy sự nguy hiểm của thiên tai đối với cuộc sống, từ đó biết cách chủ động phòng ngừa và ứng phó khi thiên tai xảy ra.Các đội thi tham gia phần thi tìm hiểu về kiến thức phòng ngừa, ứng phó thiên taiMột tiểu phẩm tham gia hội thi

 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Vĩnh Long, giải Nhì cho đội xã Vĩnh Trung và giải Ba thuộc về đội xã Vĩnh Thái.
  
Ông Nguyễn Đình Chiến, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho rằng, kết quả lớn nhất mà hội thi mang lại là các tình nguyện viên được giao lưu học hỏi, từ đó những thông tin, kiến thức về phòng chống thiên tai sẽ lan tỏa rộng đến cộng đồng dân cư, góp phần giảm thiểu đến mức thập nhất những thiệt hại mà thiên tai có thể gây ra.
 
 
 Ban PT