Đông Hà: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ cơ sở

Ngày 08/9/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Đông Hà, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức khóa tập huấn công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017 cho 80 học viên là cán bộ chuyên trách thành Hội; Chủ tịch, phó chủ tịch Hội CTĐ phường và các Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ các khu phố.
Tại khóa tập huấn
Trong thời gian 01 ngày, các học viên được tập huấn với các nội dung: Luật hoạt động hội Chữ thập đỏ; công tác xây dựng tổ chức Hội; công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu dựa vào cộng đồng; công tác phòng ngừa, ứng phó thiên tai và một số nội dung cơ bản liên quan đến hoạt động công tác Hội. Bên cạnh đó, các học viên cũng được nghe ông Trần Thanh Hải - PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh thông tin về kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Thông qua lớp tập huấn lần này, nhằm giúp cho các học viên có dịp chia sẽ, trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động nhân đạo tại địa phương đồng thời giúp cho đội ngũ làm công tác Chữ thập đỏ hiểu thêm về công tác Hội, nắm vững chuyên môn trong hoạt động công tác Chữ thập đỏ, góp phần chung tay vì cuộc sống của cộng đồng.
 
Hương Giang - Hội Chữ thập đỏ Đông Hà