Gần 1.000 người dân vùng biển huyện Gio Linh được khám, cấp thuốc miễn phí

Ngày 30/7/2016 tại Trạm Y thị trấn Cửa Việt và xã Gio Hải, huyện Gio Linh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ, Hội LHTN tỉnh tổ chức đợt khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 1.000 người dân thuộc 03 xã Gio Việt, Gio Hải và Thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh.
Ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu khai mạc đợt khám bệnh
Tham dự và khai mạc đợt khám, chữa bệnh có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Hội liên hiệp thanh niên, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh, Sở Y tế, UBND huyện Gio Linh, lãnh đạo chính quyền và một số ban ngành đoàn thể địa phương. Sau một ngày làm việc đầy trách nhiệm của gần 20 y, bác sĩ đến từ Hội thầy thuốc trẻ, sự phối hợp tích cực của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong công tác tổ chức, hỗ trợ hậu cần, đoàn đã hoàn thành mục tiêu khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân 03 địa phương vùng ven biển, nơi phải gánh chịu những tác động của hiện tượng thủy hải sản chết bất thường thời gian qua. Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa mà Hội Chữ thập đỏ đang thực hiện nhằm nâng cao sức khỏe của nhân dân. Chiều cùng ngày, Ông Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân chuyến công tác tại Quảng Trị biết tin hoạt động khám bệnh nhân đạo cũng đã trực tiếp đến thăm, động viên đoàn và người dân./.
 


Khám lâm sàng cho bệnh nhânCấp thuốc theo đơnÔng Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến thăm động viên người dân
Đức Điệp