Hội Chữ thập đỏ Quảng Trị phát động nhắn tin tiếp sức đồng bào vùng hạn, mặn

Chiều ngày 20/4/2016 tại huyện Hải Lăng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị trực báo chuyên trách định kỳ nhằm đánh giá kết quả công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2016, tại hội nghị tỉnh Hội đã phát động nhắn tin tiếp sức đồng bào vùng hạn, mặn hưởng ứng chiến dịch “Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.
Ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch tỉnh Hội chủ trì hội nghị
Tham dự buổi trực báo có các đồng chí trong thường trực, các ban chuyên môn, Văn phòng tỉnh Hội cùng toàn thể cán bộ chuyên trách các huyện, thị, thành Hội.

Tháng qua, các cấp Hội đã tập trung chỉ đạo Đại hội Hội cấp cơ sở, hiện đã có 62/167 đơn vị cơ sở hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ; nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4” các cấp Hội đã triển khai công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp với Trung tâm huyết học Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận máu tại các đơn vị Công an tỉnh, huyện Hội Hướng Hóa, Cam Lộ thu được 1.058 đơn vị máu, đạt 12.4% kế hoạch của năm. Tỉnh Hội đã xây dựng kế hoạch truyền thông kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; xúc tiến thành lập Hội Chữ thập đỏ tại huyện đảo Cồn Cỏ và phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị; đẩy mạnh Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tổng hợp kết quả kiểm tra công tác quản lý tài chính, quản lý các nguồn vốn vay da cam tại Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố; xây dựng quy định hỗ trợ thiệt hại do thiên tai bằng tiền mặt, thùng dụng cụ gia đình năm 2016 và các năm tiếp theo từ nguồn quỹ phòng chống thiên tai do tỉnh Hội quản lý.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5, các cấp Hội sẽ tiếp tục chỉ đạo hoàn thành đại hội cấp cơ sở đúng tiến độ; tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, cuộc thi viết “Sáng mãi những tấm lòng nhân đạo”, tham gia cuộc thi “Tìm hiểu Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế”; thực hiện các hoạt động dự án “Nâng cao năng lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong Quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp”; dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế - xã hội của nạn nhân bom mìn; khảo sát, lập danh sách đối tượng lắp chân giả trên địa bàn toàn tỉnh; phát động thi đua đẩy mạnh Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”...

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ Quảng Trị nhắn tin tiếp sức đồng bào vùng hạn, mặn

Hưởng ứng chiến dịch “Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, tỉnh Hội đã phát động nhắn tin tiếp sức đồng bào vùng hạn, mặn với cú pháp NC gửi 1407. Tại buổi phát động, có gần 50 tin nhắn được gửi đi với giá trị 14.000 đồng/1 tin nhắn đã góp phần tạo thêm nguồn lực tặng nước uống, dụng cụ chứa nước và hỗ trợ sinh kế cho bà con nghèo vùng hạn hán, nhiễm mặn ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long. Sau buổi phát động, các huyện, thị, thành Hội cam kết sẽ phổ biến, tuyên truyền, kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, người dân tại địa phương quan tâm ủng hộ và tích cực tham gia Chiến dịch.
Ly Na