Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tập huấn Sơ cấp cứu cho thành viên đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp cộng đồng 02 xã Vĩnh Thái, Vĩnh Trung huyện Vĩnh Linh.

Nhằm tăng cường và nâng cao năng lực cho đội ứng phó cấp cộng đồng, từ ngày 22-24/6/2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Vinh Linh tổ chức khóa tập huấn Sơ cấp cứu cho 25 học viên là thành viên đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp cộng đồng tại 02 xã Vĩnh Thái, Vĩnh Trung huyện Vĩnh Linh.
Ông Trần Thanh Hải - PCT tỉnh Hội phát biểu tại buổi khai mạc khóa tập huấn
Với mục tiêu trang bị cho các thành viên đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp cộng đồng những kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu, trong 3 ngày, các học viên được trang bị 10 nội dung lý thuyết, thực hành về: kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu dị vật, tắc đường thở; sơ cứu ngừng thở, ngừng tim; sơ cứu chảy máu - sốc; sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; sơ cứu gãy xương; kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; sơ cứu bỏng; sơ cứu điện giật; sơ cứu đuối nước.

Công tác sơ cấp cứu kịp thời và đúng cách sau khi xảy ra sự cố có vai trò rất quan trọng trong việc cứu sống nạn nhân, hạn chế được những tổn thương và tạo điều kiện cho nạn nhân hồi phục. Sau khóa học, các học viên được tiếp nhận kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu để luôn sẵn sàng, kịp thời ứng phó trong  tình huống thật.

Khóa tập huấn này là một hoạt động quan trọng nằm trong dự án “Nâng cao năng lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe ban đầu trong tình huống khẩn cấp” do cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ.
 
Ly Na