Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị trực báo tháng 2/2016

Ngày 22/02/2016 tại văn phòng Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Linh, tỉnh Hội đã tổ chức hội nghị trực báo chuyên trách các huyện, thị, thành Hội trong toàn tỉnh. Tham dự hội nghị có các đại biểu: đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện và Ban dân vận huyện Ủy.
Ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch tỉnh Hội chủ trì hội nghị
Dưới sự chủ trì của Ông Nguyễn Đình Chiến - UV BCH TƯ Hội, Chủ tịch tỉnh Hội. Hội nghị tập trung đánh giá những kết quả công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ được triển khai trong tháng 02/2016, đặc biệt là việc thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Bính Thân 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2016.

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở, các đơn vị đã khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, huy động mọi nguồn lực trong cộng đồng nhằm chăm lo cho những đối tượng chính sách, gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc. Sau hơn một tháng triển khai, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã vận động và hỗ trợ 14.533 suất quà với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng (bao gồm cả tiền mặt và hàng hóa), đạt 121% kế hoạch. Nhằm đáp ứng kịp thời cho nhu cầu điều trị và dự phòng cấp cứu trong những ngày tết do số ca tai nạn giao thông có thể tăng cao, các đơn vị Hội (Vĩnh Linh, Hải Lăng và Công đoàn ngành Y tế) đã đẩy mạnh triển khai phong trào HMTN, trong tháng tổ chức tiếp nhận 3 đợt hiến máu thu được 876 đơn vị máu, ...

Triển khai nhiệm vụ tháng 3/2016, các cấp Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉ đạo thành công đại hội Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở, triển khai cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", phong trào hiến máu tình nguyện và triển khai các hoạt động dự án liên quan khác đảm bảo đúng tiến độ, mục tiêu, hiệu quả.
 
Ly Na