Hướng Hóa: sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2016

Sáng ngày 14/7/2016, tại thị trấn Khe Sanh, Hội Chữ thập đỏ huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Hội và Phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự hội nghị có 35 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành huyện Hội và cán bộ chuyên trách Chữ thập đỏ các xã, thị trấn, cơ quan, trường học.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục có bước phát triển, tiêu biểu là Phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và các hoạt động tặng quà thường xuyên, đột xuất của các nhà hảo tâm đã trợ giúp cho 2.222 gia đình với số tiền 940.520.000 đồng; kịp thời nắm bắt tình hình, phối hợp với tỉnh Hội động viên và hỗ trợ cho 16 gia đình có nhà bị sập, tốc mái, hỏa hoạn; tiếp tục duy trì “Nồi cháo tình thương” tại bệnh viện Đa khoa huyện, hỗ trợ 579 lượt bệnh nhân; tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2016 thu được 445 đơn vị máu, đạt 59,3% so với chỉ tiêu được giao. Tổng trị giá các hoạt động xã hội nhân đạo, phòng ngừa ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe cộng đồng đạt 953.446.000 đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp một số nội dung, văn bản liên quan đến việc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 8 tới.

Hải Thùy