Hướng Hóa: tổng kết công tác hội năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 20/01/2017, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.
Ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Đình Chiến – Chủ tịch hội CTĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các vị ủy viên BCH, BTV huyện Hội, 20/27 cán bộ, chuyên trách Hội cơ sở xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc. 

Năm 2016 là năm đầu tiên Hội CTĐ huyện Hướng Hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2021, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, hội cấp trên cùng sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đơn vị liên quan, toàn Hội đã đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhân đạo kịp thời giúp đỡ cho người nghèo, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân thiên tai, giúp các đối tượng giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống với tổng giá trị đạt gần 1,9 tỷ đồng trợ giúp cho 6.087 lượt người. Với những kết quả đạt được, hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở vẫn còn hạn chế như Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Hiến máu tình nguyện” vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và nhân lực trên địa bàn, một số Hội cơ sở chưa đạt được yêu cầu và chỉ tiêu được giao; công tác xây dựng nguồn lực, thu hội phí và xây dựng quỹ cứu trợ khẩn cấp ở những Hội cơ sở vùng sâu chưa thực hiện được.

Hội nghị đã tập trung thảo luận phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, đề xuất các giải pháp nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Chiến – Chủ tịch tỉnh hội đã ghi nhận, biểu dương những kết quả huyện Hội đạt được trong năm 2016 và chỉ đạo trong năm 2017, toàn Hội cần chú trọng công tác rà soát lại hội viên, tuyên truyền nâng cao hình ảnh Hội, tập huấn nâng cao năng lực cán bộ hội, tham gia các phong trào hội tích cực hơn, tiếp tục triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Phong trào “Hiến máu tình nguyện”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” để đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn.
 


Hội CTĐ tỉnh trao 45 suất quà tết cho người nghèo trên địa bàn huyện Hướng Hóa

Tại hội nghị, hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Đinh Dậu 2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với huyện Hội Hướng Hóa đã trao 45 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho 45 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dịp này, hội nghị đã tặng giấy khen cho 14 tập thể, 2 gia đình, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2016; tiến hành ký giao ước thi đua giữa các đơn vị trong huyện Hội năm 2017.

Ban PT