THƯ NGỎ Về việc hỗ trợ mở lớp dạy bơi Chữ thập đỏ - Hè 2017

                                                                                   Quảng Trị, ngày 01 tháng 6 năm 2017
 
THƯ NGỎ
Về việc hỗ trợ mở lớp dạy bơi Chữ thập đỏ - Hè 2017
Kính gửi: Các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm!
 
Bơi lội là một trong những kỹ năng sống cần thiết của con người; đặc biệt đối với trẻ em còn có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển trí tuệ, nâng cao thể chất, ngăn ngừa một số bệnh về hô hấp, tim mạch, xương khớp, góp phần tăng chiều cao, phòng ngừa có hiệu quả tai nạn dưới nước có thể xảy ra...

Với đặc điểm địa hình nằm sát biển, có nhiều sông ngòi, ao hồ, kênh rạch và tính hiếu động của lứa tuổi học sinh, vì vậy tai nạn sông nước thường xảy ra. Hàng năm, những tổn hại về người do tai nạn và đặc biệt tai nạn đuối nước là rất lớn, chiếm một tỷ lệ lớn trong các nạn nhân là học sinh các cấp. Theo thống kê, mỗi năm trên cả nước có tới 3.500 trẻ bị đuối nước, trong đó Quảng Trị có trên 10 trẻ. Nguyên nhân chính là do trẻ không biết bơi.

Với mong muốn góp phần trang bị cho các em học sinh kỹ năng bảo vệ sự sống, tăng cường sức khỏe, hạn chế những mất mát thương tâm đối với gia đình và xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị dự kiến sẽ chủ trì phối hợp với một số nhà trường, địa phương tổ chức các lớp dạy bơi cho học sinh tiểu học vào dịp hè này.

Để có điều kiện thuê mướn cơ sở vật chất và giáo viên hướng dẫn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh thiết tha đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân giàu lòng hảo tâm bằng tình thương yêu và tinh thần trách nhiệm của mình đối với các cháu đóng góp, hỗ trợ nhằm tạo điều kiện để Hội thực hiện thành công các lớp dạy bơi hè 2017. Dự kiến sẽ được tổ chức vào nửa cuối tháng 6/2017.

Sự giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân giàu lòng hảo tâm chính là thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm đối với thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh nhà nói chung và đối với các cháu học bơi lớp đầu tiên do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức – Hè năm 2017 này; đồng thời đó cũng chính là biểu hiện cao đẹp của truyền thống đoàn kết, đùm bọc, sẻ chia vì tương lai con em chúng ta của dân tộc Việt Nam; góp phần ngăn chặn, hạn chế và đi đến đẩy lùi nguy cơ trẻ bị tai nạn dưới nước hiện nay.

Mọi sự hỗ trợ đóng góp xin gửi về: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị - Số 181, đường Lý Thường Kiệt, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Số tài khoản 3900211000010113 - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh tỉnh Quảng Trị.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị xin bày tỏ sự tri ân đến các tổ chức, cá nhân chung tay góp sức cho sự thành công của các lớp học bơi mang ý nghĩa nhân văn cao cả này.
Xin gửi đến quý cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm lời chào trân trọng!
 
                                                                                                                                         
                                                                                          CHỦ TỊCH HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH QUẢNG TRỊ
                                                                                                                  Nguyễn Đình Chiến