Thăm hỏi động viên nạn nhân bị sét đánh

Sáng ngày 24/5/ 2017, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị và huyện Gio Linh đã đến thăm, trao số tiền hỗ trợ 01 triệu đồng cho nạn nhân bị sét đánh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Bà Lê Thị Đoan Trang - UVTT, Chánh Văn phòng tỉnh Hội trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân
Vào khoảng 15h40’ ngày 22/5/2017, Ông Nguyễn Văn Cao, thường trú tại xã Gio Mai huyện Gio Linh đang thu hoạch lúa trên cánh đồng xã nhà thì bất ngờ bị sét đánh, nhưng rất may là nạn nhân chỉ bị thương ở vùng đầu, hoàn cảnh gia đình ông thuộc diện khó khăn ở địa phương. Nhận được tin báo từ Hội CTĐ huyện và cơ sở, thường trực tỉnh Hội đã xuất từ quỹ phòng chống thiên tai với số tiền nói trên và trực tiếp đến thăm động viên, hỗ trợ cho nạn nhân và gia đình. 
Giông sét là hiện tượng thiên tai nguy hiểm thường xảy ra bất ngờ, mà đến nay ngành khí tượng vẫn chưa có thể dự báo trước được. Sét thường xảy ra vào đầu mùa mưa và sau những đợt nắng hạn kéo dài rồi xuất hiện mưa trở lại, tuy nhiên đây là hiện tượng thiên tai có thể phòng tránh được, người dân cần chú ý khi trời bắt đầu có dấu hiệu chuyển mưa cần nhanh chóng trở về nhà, tránh xa những vật có thể dẫn điện hoặc tích điện như điện thoại di động, cuốc, xẻng, ... không ngồi dưới cột điện, gốc cây cao để đảm bảo an toàn.
Hội CTĐ Gio Linh