Trao phần thưởng gần 50 triệu đồng từ Chương trình “Vì bạn xứng đáng”

Ngày 06/6/2017 tại thôn Đông Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng, ê kíp thực hiện Chương trình “Vì bạn xứng đáng” đã đến thăm, thực hiện ghi hình và trao tượng trưng phần thưởng trị giá 49.950.000đ cho gia đình Ông Mai Văn Kiệm - một quân nhân bị nhiễm chất độc hóa học.
Ông Mai Văn Kiệm (đứng giữa) xúc động khi đón nhận phần quà từ Chương trình
Tham dự buổi ghi hình có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Hải Lăng, chính quyền địa phương cùng một số thân nhân của gia đình Ông Mai Văn Kiệm. Rời quân ngũ, ông lập gia đình và sinh hạ được 06 người con, trong đó có 01 người bị nhiễm chất độc hóa học, do điều kiện sức khỏe nên vợ ông đã mất cách đây hơn 20 năm, một mình ông phải nuôi dạy con cái, hiện ông đang một mình chăm sóc cho đứa con gái mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, ngoài 70 tuổi sức khỏe không đủ để ông tiếp tục với nghề biển, hiện hoàn cảnh gia đình rất đổi khó khăn.
Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã kết nối, giới thiệu với Ban biên tập Chương trình “Vì bạn xứng đáng” - Đài truyền hình Việt Nam và Ông Mai Văn Kiệm là 01 trong 07 gia đình trong tỉnh được lựa chọn, ghi hình, phát sóng. Ban tổ chức Chương trình đã thông báo chính thức và trao biển tượng trưng với tổng trị giá phần thưởng mà người chơi đạt được dành tặng cho Ông là gần 45 triệu đồng (Sau khi đã trừ thuế thu nhập cá nhân). Đây là một món quà rất có ý nghĩa đối với gia đình ông trong hoàn cảnh hiện nay. Đại diện lãnh đạo tỉnh Hội, ông Nguyễn Hà - Phó Chủ tịch phát biểu cảm ơn Chương trình đã đồng hành cùng với Hội Chữ thập đỏ, đồng thời cũng mong muốn Chương trình sẽ tiếp tục quan tâm cho những đối tượng khác trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.
Ban PT