Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham dự Hội thảo Hợp tác trong hoạt động nhân đạo khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/09/2016 08:05 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 22/9/2016, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Hội thảo Hợp tác trong hoạt động nhân đạo khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc tổ chức đã chính thức khai mạc, với sự tham dự của 30 đại biểu đến từ 12 quốc gia trong khu vực.
 
PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu 
tại Hội nghị
 
 
PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (áo xanh ngồi giữa)
chụp ảnh cùng các đại biểu tham dự Hội nghị

 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Wang Rupeng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc và ông Huang Dengping - đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của khu vực Châu Á- Thái Bình Dương - một khu vực năng động - đối với sự phát triển kinh tế thế giới cũng như với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của các Hội Quốc gia trong khu vực, đóng góp cho công tác an sinh, ổn định xã hội. 

Hội thảo lần này là Hội thảo cấp bộ trưởng lần thứ năm do Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc tổ chức, với mong muốn tạo diễn đàn để các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thảo luận về các xu hướng mới, những  thách thức mới đối với hoạt động nhân đạo trong khu vực; chia sẻ kinh nghiệm và những bài học thành công trong công tác nhân đạo. Hoạt động này được coi là một trong những hoạt động góp phần xây dựng năng lực hoạt động cho các Hội quốc gia. Bên cạnh các khóa tập huấn chuyên môn, học tập kinh nghiệm tổ chức thực hiện hoạt động tại thực địa, Hội thảo không chỉ được tổ chức với sự tham dự của các đại biểu Hội Chữ thập đỏ, Trăng Lưỡi liềm đỏ các quốc gia mà còn có sự tham dự của một số cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu và trường đại học, là cơ hội để các Hội quốc gia tiếp cận với nhiều góc nhìn khác nhau về công tác nhân đạo.

Thay mặt các Hội quốc gia tham dự Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - đánh giá cao sáng kiến của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc và sự hỗ trợ của Chính phủ Trung Quốc, Bộ Thương mại Trung Quốc, đã tạo điều kiện cho hàng trăm đại biểu được tham dự diễn đàn rất có ý nghĩa này trong những năm qua. Hợp tác giữa các nước, các Hội quốc gia đặc biệt quan trọng trong bối cảnh hoạt động nhân đạo có nhiều đổi thay quan trọng. Biến đổi khí hậu khiến thiên tai, thảm họa xảy ra với tần suất và cường độ lớn, khó dự đoán hơn, tình trạng xung đột và khủng hoảng kinh tế - chính trị xảy ra nhiều nơi, mang lại tình trạng dễ bị tổn thương và rủi ro cho hàng triệu người. Năng lực của một Hội quốc gia không đủ đáp ứng nhu cầu của cộng đồng khi gặp những biến cố lớn, luôn cần có sự hỗ trợ của các Hội quốc gia, các đối tác trong và ngoài Phong trào. Sự hiểu biết lẫn nhau sẽ luôn là nền tảng cho việc xây dựng và phát triển các mối quan hệ hợp tác.  Chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Thu mong muốn cơ chế trao đổi thông tin này sẽ được Chính phủ Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ duy trì, bên cạnh việc tăng cường hỗ trợ cho các chương trình, dự án hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc với các Hội quốc gia trong khu vực, để “Thống nhất” không chỉ là một nguyên tắc mà trở thành hành động thực tiễn, trợ giúp thiết thực cho các cộng đồng dễ bị tổn thương.           

Hội nghị sẽ kết thúc ngày 27/9/2016.
 
 


Nguồn tin: www.redcross.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Gửi bài viết
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Mag

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 105
  • Hôm nay: 388
  • Tháng hiện tại: 778248
  • Tổng lượt truy cập: 19629835

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin