Hội thi 'Sơ cấp cứu - An toàn cộng đồng' năm 2023

Đăng lúc: Thứ ba - 23/05/2023 16:11 - Người đăng bài viết: admin
Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường khả năng chống chịu lũ lụt cho cộng đồng – ZFRA” năm 2023 do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ, sáng nay 22/5, tại nhà phòng chống lụt, bão khu phố Lập Thạch, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Văn phòng Plan tại Quảng Trị tổ chức hội thi Sơ cấp cứu với chủ đề “Sơ cấp cứu - An toàn cộng đồng”.

Quang cảnh tại hội thi
 
Tham gia thi có 30 thành viên/6 đội đến từ 6 xã/phường dự án: Đông Lương, Đông Lễ (TP. Đông Hà), Triệu Long, Triệu Độ (huyện Triệu Phong), Hướng Hiệp, Mò Ó (huyện Đakrông).

Tại hội thi, các đội trải qua hai phần thi: lý thuyết (thi trắc nghiệm bằng hình thức rung chuông vàng và tự luận) về các nội dung cơ bản của sơ cấp cứu cộng đồng; thực hành dựa trên tình huống do ban tổ chức sắp xếp, các đội với vai trò là đội xung kích tiến hành tham gia thi cứu hộ cứu nạn khi có bão, thiên tai xảy ra. Kết quả, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích, giải Nhất thuộc về đội Triệu Độ.
 Phần thi thực hành của các đội thi

Hội thi là sân chơi bổ ích cho các thành viên lực lượng xung kích các xã, phường hưởng lợi từ dự án giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực trong lĩnh vực sơ cấp cứu cộng đồng phục vụ cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn đồng thời tuyên truyền đến các đại biểu và người dân về tác động nặng nề của bão, lũ, thảm họa thiên nhiên, sự cần thiết của kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu và vai trò quan trọng của đội xung kích địa phương cũng như chính quyền trong việc ứng phó với những tình huống tai nạn thương tích có thể xảy ra trong cộng đồng.
Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích, giải Nhất thuộc về đội Triệu Độ.
 
Dự án là chương trình hợp tác đa ngành tập trung tìm kiếm những giải pháp thiết thực nhằm giúp các cộng đồng ở các quốc gia phát triển và đang phát triển tăng cường khả năng chống chịu với lũ lụt. Hiện nay, dự án đang triển khai tại 18 cộng đồng/6 xã, phường. Theo ước tính, có gần 64 nghìn người tại tỉnh Quảng Trị sẽ được hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp từ dự án.

Ban PT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Gửi bài viết
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Mag

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 115
  • Khách viếng thăm: 113
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 13579
  • Tháng hiện tại: 220140
  • Tổng lượt truy cập: 22030296

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin