Hướng Hóa: Trực báo cán bộ chuyên trách Quý IV năm 2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/11/2015 14:52 - Người đăng bài viết: admin
Sáng nay, 13/11/2015 tại thị trấn Khe Sanh, Hội Chữ thập đỏ huyện Hướng Hóa tổ chức trực báo cán bộ chuyên trách Quý IV/2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hà, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện và Chủ tịch các Hội cơ sở.
Đ/c Nguyễn Hà - PCT tỉnh Hội phát biểu tại hội nghị

Hội Chữ thập đỏ huyện Hướng Hóa có 27 Hội cơ sở (22 xã, thị trấn; 02 cơ quan và 03 trường học) với 299 chi Hội và 5.276 hội viên; các cấp Hội từ huyện đến cơ sở không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác nhân đạo, đảm bảo tính chủ động, kịp thời, mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương và nhu cầu của đối tượng. Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo xã hội 09 tháng đầu năm 2015 đạt trên 2,1 tỷ đồng đã hỗ trợ cho trên 5.500 đối tượng hưởng lợi, vượt 77% so với cùng kỳ năm 2014.

Tại hội nghị, các hội cơ sở đã phản ánh tình hình phong trào chữ thập đỏ và công tác hội trong quý. Trong đó, tập trung đánh giá hiệu quả một số chương trình, cuộc vận động lớn như: Chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức vùng đồng bào nghèo biên giới” đã được triển khai ở 8 xã biên giới; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; … Trong dịp này, Thường trực huyện Hội cũng đã triển khai Kế hoạch Đại hội cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đức Điệp