Kịp thời hỗ trợ người dân vùng lũ

Đăng lúc: Thứ hai - 12/10/2020 17:25 - Người đăng bài viết: admin
Liên tục từ ngày 6/10 đến ngày 9/10/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra mưa to đến rất to gây ngập lụt hầu hết các địa bàn toàn tỉnh với khoảng gần 40.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng, nhằm hỗ trợ kịp thời cho người dân tại các địa bàn bị ngập sâu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng với Hội Chữ thập đỏ các địa phương đã tổ chức vận động, tiếp nhận và trực tiếp đến thăm, động viên, trao hỗ trợ lương thực, nước uống, thùng dụng cụ gia đình cho các hộ dân.
Thường trực Hội CTĐ tỉnh và huyện thăm, trao quà cứu trợ cho người dân tại điểm di dời tập trung

Thường trực Hội CTĐ tỉnh và huyện thăm, trao quà cứu trợ cho người dân tại điểm di dời tập trung

Theo báo cáo nhanh của các địa phương, đơn vị, tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản của nhân dân (tính đến 07h00 ngày 11 tháng 10 năm 2020 có: 04 người chết; 04 người mất tích; 20.353 người phải di dời; 51 ngôi nhà bị xói lỡ, tốc mái và sập hoàn hoàn; nhiều diện tích hoa màu, nuôi trồng thủy sản bị cuối trôi; ...). Trước đó, ngày 07/10/2020, thực hiện Công điện khẩn số 09/CĐ-UBND của UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo ứng phó với mưa lớn trên diện rộng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức lực lượng túc trực 24/24h, kích hoạt Đội Ứng phó thiên tai, thảm họa cấp tỉnh (PDRT), các Đội Ứng phó thiên tai, thảm họa cấp xã (CDRT), chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố triển khai hoạt động phối hợp với lực lượng địa phương hỗ trợ người dân sơ tán dân đến nơi trú ẩn an toàn, cung cấp nước uống, mì ăn liền cho người dân tại điểm sơ tán, hỗ trợ tâm lý, cập nhật tình hình thiệt hại về tỉnh Hội để tổng hợp báo cáo Trung ương Hội.
 

Tiếp cận với người dân vùng lũ lụt

Những ngày vừa qua tỉnh Hội và Hội CTĐ các địa phương đã nhận được sự hỗ trợ từ Trung ương Hội, các nhà hảo tâm cùng đồng hành hỗ trợ lương thực, nước uống, thùng dụng cụ gia đình, ... Các cấp Hội trong tỉnh đã phối hợp tổ chức chuyển phát các mặt hàng ủng hộ đến các điểm tiếp nhận hàng cứu trợ đồng thời trực tiếp đến thăm, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại nặng, gia đình có người bị chết, mất tích.
 


Trao quà hỗ trợ của Trung ương đến tận tay người dân

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tiếp tục cập nhật tình hình thiệt hại và nhu cầu cần hỗ trợ của người dân để vận động, kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh để ngày càng có nhiều phần quà ý nghĩa đến với người dân vùng lũ.
 
Ban PT

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Gửi bài viết
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Mag

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 145
  • Khách viếng thăm: 143
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 9262
  • Tháng hiện tại: 729354
  • Tổng lượt truy cập: 26852364

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin